Thủy thủ HKMH USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam
Chiều tối ngày 5.3.2018, ngay tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, nơi hàng không mẫu hạm tối tân nhất thế giới USS Carl Vinson ghé thăm lần đầu tiên từ hơn 43 năm nay, một số nhạc sĩ thủy thủ đoàn Hoa Kỳ đã trình bày nhiều bài hát để "giao lưu" với dân Việt Nam. Một trong những bài hát đó là "Nối vòng tay lớn" của Trịnh Công Sơn - và hát bằng tiếng Việt. Dĩ nhiên ban nhạc Hoa Kỳ này được sự hoan nghênh nồng nhiệt của khán giả đứng quanh sân khấu lộ thiên.
Dân VN thấy rõ người Mỹ thân thiện và có thiện chí muốn đến gần với người Việt. Cô thủy thủ Mỹ chịu khó học thuộc lòng 1 bài hát tiếng Việt, điều không dễ dàng tí nào. Ngoài ra trên tàu được treo cờ đỏ sao vàng khắp nơi. Qua đây thể hiện mối quan hệ ngày càng được mở rộng giữa 2 nước vốn là cựu thù của nhau.
Đó đây
2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.
2025-09-29 - Vụ xả súng và hỏa hoạn ở nhà thờ Michigan khiến 4 người thiệt mạng - Một người đàn ông đã nổ súng tại Nhà thờ Chúa Giê Su Ky Tô của Các Thánh Hữu Ngày Sau ở Grand Blanc Township, Michigan, và phóng hỏa trong vụ việc mà một quan chức liên bang gọi là "một hành động bạo lực có chủ đích".
Nghi phạm, Thomas Jacob Sanford, cựu lính thủy đánh bộ 40 tuổi, đã bị lực lượng thực thi pháp luật tiêu diệt.