Vấn đề tin giả - Mọi thông tin tiêu cực về đối thủ đều có tác dụng trong cuộc bầu cử
Subject: ***_Khi_kẻ_bất_lương_lên_ngôi_-_Vấn_đề_tin_giả_...
From: Mike Wilson
Date: Mon, January 16, 2017 12:57 pm
Cuộc tranh cử TT Mỹ là chiến tranh thông tin tuyên truyền.
Có hai mũi dùi trong đấu pháp của mỗi bên :
1. Nói đúng các nỗi lo của đa số nhân dân, và hứa sẽ giải quyết các nỗi lo đó
2. Bêu xấu, bằng mọi cách triệt hạ uy tín của đối thủ
- cho dù bằng những thủ đoạn đê hèn và thông tin sai lạc !!!
Nói chung, hai đảng đều dùng 2 đấu pháp trên, nhưng đảng Dân Chủ chừng mực hơn .
Với đấu pháp thứ nhất, Ông Donald Trump đã hứa bừa mọi sự, chỉ cốt để đánh bại các đối thủ, miễn sao trúng cử, vào Nhà Trắng đã, rồi tính sau .
*** Đây là chỗ cho thấy Trump là một kẻ gian trá, bất lương !!!
Với đấu pháp thứ hai, mọi thông tin tiêu cực về đối thủ đều có tác dụng
- có thể định đoạt thắng hay thua trong các bang kéo co ngang ngửa - cho dù nó sai sự thật hoặc lửng lờ, không được kiểm chứng !
- vì người dân chỉ cần nghi ngờ là không bỏ phiếu cho đối tượng bị bôi bẩn !!!
Đó là tại sao có sự bùng nổ tin giả trên các kênh và môi trường truyền thông đủ loại !
Nếu tình báo Nga khai thác TIN GIẢ hay thông tin tiêu cực về bà Clinton, rồi qua trung gian, mớm tin cho Wikileaks và các kênh truyền thông ... để hàng chục triệu người Mỹ tiếp cận các thông tin ấy thì ta không thể nói
rằng chiến pháp của tình báo Nga "không có tác dụng" !
Như vậy là quá ngây thơ khờ dại trong bối cảnh của tuyên truyền thực giả lẫn lộn !
Hiện nay các cơ quan an ninh, tình báo Hoa Kỳ đang nằm trong cơn lốc tranh chấp quyền lực. Nó như cánh chim trong cơn bão. Chưa biết số phận ra sao. Thế mới hay vì tham vọng chính trị, vì muốn bám lấy quyền lực, người ta có thể làm đủ mọi thứ cho quyền lợi của đảng mình mà không cần biết đất nước ra sao. (ĐVB)
Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Giêng ghi nhận sự những biến chuyển quan trọng như sau:
(xem tiếp)...https://sachhiem.net/DAOVB/CT/DaovBinh79.php
Đó đây
2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.
2025-09-29 - Vụ xả súng và hỏa hoạn ở nhà thờ Michigan khiến 4 người thiệt mạng - Một người đàn ông đã nổ súng tại Nhà thờ Chúa Giê Su Ky Tô của Các Thánh Hữu Ngày Sau ở Grand Blanc Township, Michigan, và phóng hỏa trong vụ việc mà một quan chức liên bang gọi là "một hành động bạo lực có chủ đích".
Nghi phạm, Thomas Jacob Sanford, cựu lính thủy đánh bộ 40 tuổi, đã bị lực lượng thực thi pháp luật tiêu diệt.