Nền kinh tế Mỹ có thêm 531.000 việc làm trong tháng 10
From "Diep ngoc Ngo" via TDNL
on 2021-11-05 10:43
Nền kinh tế Mỹ có thêm 531.000 việc làm trong tháng 10 khi việc tuyển dụng bắt đầu xuất hiện sau hai tháng sụt giảm. Đà tăng xuất hiện khi các lực lượng khác nhau tiếp tục tác động lên nền kinh tế. Lạm phát, các vấn đề về chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động vẫn là những mối lo ngại lớn, nhưng sức mua của người tiêu dùng rất mạnh và các công ty đang hoạt động rất tốt.
Nền kinh tế Mỹ đã có thêm 531.000 việc làm trong tháng 10, một tháng tăng trưởng mạnh mẽ cho thấy một nền kinh tế đang đạt được động lực mới trong những tháng cuối năm sau khi bị chậm lại một thời gian ngắn do sự gia tăng của coronavirus vào cuối mùa hè.
Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 4,6% từ 4,8%. Nó vẫn tăng so với mức thấp trước đại dịch là 3,5% vào tháng 2 năm 2020 nhưng giảm đáng kể so với tháng 1 năm nay, khi nó ở mức 6,3%.
Khoảng 251.000 phụ nữ trên 20 tuổi tái tham gia lực lượng lao động vào tháng 10 và 138.000 đã có việc làm. Một số nhà kinh tế đã lo lắng rằng sự phục hồi của thị trường lao động có thể trở nên quá không đồng đều, đặc biệt là khi nhiều nơi làm việc vẫn bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hoặc giờ làm việc không chắc chắn.
Sự phát triển của thị trường lao động trong 18 tháng qua đã rất ấn tượng. Báo cáo việc làm trong hai tháng trước, thấp hơn ước tính sau khi đợt tăng đột biến Delta làm lung lay niềm tin của nhiều doanh nghiệp, đã được điều chỉnh tăng lên, lên 483.000 cho tháng 8 và 312.000 cho tháng 9.
Cơ sở hạ tầng, các dự luật chi tiêu có thể chứng kiến cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện vào thứ Sáu khi đảng Dân chủ thúc đẩy
Thu nhập trung bình hàng giờ cũng tăng trở lại, 11 đôla một giờ lên 30,96 đô la; nói chung, chúng tăng 4,9% trong 12 tháng qua.
Việc tuyển dụng trong tháng 10 tăng nhanh hơn khi phí cầu đường từ biến thể đồng bằng của đại dịch coronavirus giảm bớt.
( Trích báo The Washingtpn Post ,trang business )
NNDi11/5/21
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.