Subject: RE: [DiendanDanToc] ÁNH SÁNG TUỆ GIÁC
From: LTX
To: sachhiem@sachhiem.net
Date: Sat, December 26, 2015 12:51 pm
Những chữ Tuệ Giác, Trí Tuệ,... đối chọi với ba chữ "Tin Cậy và Mến", ba thứ căn bản mà người theo đạo Chúa phải có. Đó là ba điều hoàn toàn ở ngoài tuệ giác hay trí tuệ.
_____________
Subject: RE: [DiendanDanToc] ÁNH SÁNG TUỆ GIÁC
From: Duyen Sinh
Date: Sat, December 26, 2015 10:20 am
To: "DiendanDanToc@yahoogroups.com" ,
"Hoang Thuc An" , qtran
Cc: Sách hiếm , Paul Osieck
Trên nón của người Phật tử có ba chữ “Bi, Trí, Dũng,” mà không có chữ “Tin”, nhất là tin một cách mù quáng!
Trân trọng,
DS
________________
From: DiendanDanToc@yahoogroups.com [mailto:DiendanDanToc@yahoogroups.com]
Sent: Saturday, December 26, 2015 11:15 AM
Subject: Re: [DiendanDanToc] ÁNH SÁNG TUỆ GIÁC
Cám ơn bạn Trần Tiên Long đã cho đọc một bài pháp hay.
Ở đây tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm về giá trị của ánh sáng tuệ giác, còn được gọi là trí tuệ trong bài giảng của thầy Chúc Đại.
Trong kinh Úc Già Trưởng Giả (tìm thấy trong hội thứ 9 của kinh Đại Bảo Tích tức Maha Ratnakutasutra do Hòa thượng Thích Trí Tịnh dịch) Đức Phật có dạy rằng : "mục đích của việc xuất gia là thực hiện trí tuệ, lấy trí tuệ làm sự nghiệp chính của mình". Chúng ta cũng có câu Duy tuệ thị nghiệp được tìm thấy trong kinh Bát Đại Nhân Giác. Đó cũng là tiêu chí của trường đại học Vạn Hạnh trước 1975. Tiêu chí ấy có mặt ngay từ ngày thành lập trường và vẫn duy trì cho tới nay mặc dù trường đã bị đổi tên thành Học viện Vạn Hạnh. Bốn chữ ấy được khắc chạm trên cổng chính của trường.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.
2025-10-04 - Nổ nhà máy lọc dầu "như bom nguyên tử" ở California - Đám cháy tại nhà máy lọc dầu Chevron ở El Segundo, ngoại ô Los Angeles, bang California bùng phát lúc 21h30 ngày 2/10, tạo vụ nổ lớn, khói dày đặc khiến người dân xung quanh khu vực bàng hoàng
Nhà máy Chevron rộng 405 hecta. Khu phức hợp này nằm ven Thái Bình Dương, giữa hai khu dân cư. Giới chức đang tiến hành điều tra nguyên nhân.