Thư GM Mai Thanh Lương gửi Nhà Văn Quyên Di - Xin Bác Trần Tiên Long chia sẻ chi tiết hơn về nội dung
Subject: RE: [DiendanDanToc] Xin giup do
From: "qtran"
Date: Sat, December 06, 2014 6:13 pm
Xin cám ơn ông Giác Hạnh. Xin gửi thêm bằng chứng dưới đây.
(SH - xem đính kèm hình 1 và 2 ở cuối trang)
Trần Tiên Long
_________________
From: Giac Hanh [mailto:giachanh2014@gmail.com]
Sent: Saturday, December 6, 2014 9:06 PM
Subject: Re: [DiendanDanToc] Xin giup do
Kính thưa quí bạn,
Ông Lương có viết thư ủng hộ GS Quyên Di. Nhưng tức khắc 1 tuần sau do cái nồi cơm, giáo dân phẩn nộ không đồng tình Ông Lương ủng hộ GS QD, Ông Lương đã lẹo và viết lá thư thứ hai gửi công đồng rút lại lời ủng hộ GS QD.
Ông Lương không giữ đúng lời, chỉ hô hào tùy hứng.
GH.
_________________
Vào Thứ Bảy, ngày 06 tháng 12 năm 2014,
'qtran' qtran@ec.rr.com [DiendanDanToc] đã viết:
Kính thư quí độc giả,
Có một dạo, chắc chừng hơn nửa năm về trước, người Việt hải ngoại tấn công nhà văn Quyên Di tới tấp và chụp mũ ông là Việt Gian Cộng Sản vì ông đã đưa một nhóm sinh viên VN về tham quan ở VN.
Trong đám người bênh vực ông Quyên Di thì có GM Mai Thanh Lương. Ngài đã viết một bức thư để làm chứng về con người và tư cách của ông Quyên Di. Để phản đối, có một nhóm trí thức Công giáo viết một bức thư có ký tên vài chục người phản đối lá thư của GM. Mai Thanh Lương.
Vậy ai còn giữ những tin tức về các bức thư này, xin chuyển vào diễn đàn do lời yêu cầu xin giúp đỡ của BBT CGVN dưới đây. Xin cám ơn quí vị!
Trân trọng,
Trần Tiên Long
. . . . . . . . . . .
From: In fo [mailto:infocgvn@gmail.com]
Sent: Saturday, December 6, 2014 5:06 PM
To: qtran@ec.rr.com
Subject: Xin giup do
Tôi còn nhớ có lần Giám Mục Mai Thanh Lương viết một lá thư cá nhân, đơn giản chỉ để làm chứng về tư cách và con người của nhà văn Quyên Di, thì đã có một nhóm giáo dân ở hải ngoại ký tên ra văn thư phản đối với lý do một giám mục không thể dùng danh xưng để có ý kiến về chính trị.
Thưa Bác Trần Tiên Long, nếu có thể được, xin Bác chia sẻ chi tiết hơn về nội dung đoạn trên đây được không ?
Cám ơn Bác.
BBT CGVN
www.conggiaovietnam.net
________________________ Đính kèm: Hình 1 và 2
________________
From: Son Truong
Date: Sat, December 06, 2014 8:14 pm
Subject: Đức thánh cha quê ...
tay sai VC "....
Đó đây
2025-11-07 - Sự cần thiết phải có Luật bảo vệ sự thật lịch sử - hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, lực lượng cơ hội trong nước đã triệt để lợi dụng sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhất là trên không gian mạng để xuyên tạc,
bóp méo, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng
2025-11-07 - Tỉnh táo trước các hành vi xét lại lịch sử nhằm phủ nhận quá khứ - Với cái gọi là nhân danh “đổi mới”, “nhận thức lại”, “tiếp cận lại”, hay “xem xét khách quan”, “cách tiếp cận mới”, “hòa hợp, hòa giải”, họ cố tình tạo ra các tranh cãi
để làm phân tán dư luận, tạo ra hai luồng tư tưởng đối nghịch trong xã hội