Vài nhận xét cần trình bày nhân đọc Nhật Ký Biển Đông 15/9/2017
Subject: Re:_Nhật_Ký_Biển_Đông_15/9/201 7_:_Vài_nhận_xé
t_cần_trình_bày_
From: Mike Wilson
Date: Wed, October 11, 2017 2:31 pm
Vài nhận xét cần trình bày
nhân đọc Nhật Ký Biển Đông 15/9/2017
1.
https://state.1keydata.com/state-electoral-votes.php
electoral votes by state
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_U.S._states_and_territories_by_population
population by state
Nếu ta lấy dân số mỗi bang, chia cho số electoral votes thì các bang đông dân vùng duyên hải chịu thiệt, vì phải có một số dân đông hơn mới được 1 electoral vote !
còn những bang ở vùng trong, chỉ cần số dân ít hơn là đã có được 1 electoral vote !
(electoral vote = phiếu cử tri đoàn) .
điều này giải thích, nếu ứng viên TT 2016 thắng ở các bang đông dân, mà thua ở các bang nội địa ít dân, thì cho dù thắng trên tổng số phiếu của dân, vẫn có thể thua phiếu cử tri đoàn, vì số dân ít hơn trong các bang nội địa tổng hợp lại, vẫn có số cử tri đoàn cao hơn !!!
*** đây là chỗ "tréo ngoe" và bất công của hệ thống bầu TT Mỹ :
được đa số dân bầu cho mình, mà vẫn phải chịu thua !
2. Số dân bàu gian lận cho Clinton :
Cho đến nay, phe bênh Trump vẫn không đưa ra được bằng chứng, "hàng triệu người bầu gian lận, và bầu cho Clinton" (???)- dù Trump đã lập ra Ủy Ban Rà Soát Gian Lận Bầu Cử (nếu có, thì Trump đã véo von trên Twitter từ lâu rồi !)
There wasn't evidence of widespread voter fraud before the election. There isn't evidence of widespread voter fraud afterward, either. In fact, there's not evidence of even modest voter fraud.
Theo tờ Washington Post, chỉ có 4 cá nhân bị xác nhận có bầu cử gian lận tại các bang Iowa, Texas, Illinois, Florida
https://www.washingtonpost.com/news/the-fix/wp/2016/12/01/0-000002-percent-of-all-the-ballots-cast-in-the-2016-election-were-fraudulent/?utm_term=.7e46a6a346dd
3. Dân Mỹ, dĩ nhiên, không nghe ai xúi dại, "phải bầu cho người này hay người kia" - dù người đó là hàng xóm hay bạn thân của mình, khoan nói đến Vladimir Putin từ bên Nga !
*** Khuyết điểm chết người của tác giả ĐVB ***
là lờ đi thực tại người Nga len lỏi vào mạng thông tin Mỹ
mua các trang Facebook, Google, Youtube, Twitter, v.v.
không ra mặt là người Nga, mà giả làm người Mỹ để phát tán thông tin giả mạo một chiều nhằm đầu độc nhận thức chính trị của dân Mỹ theo chiều có lợi cho Trump, có hại cho Clinton !
Nếu nước ngoài có khả năng đầu độc dư luận bầu cử TT Mỹ
*** để tạo ra một kết quả cho do chính họ thiết kế ***
thì còn gì là "độc lập chủ quyền" của nước Mỹ ?!!
4. Viện cớ rằng
Mỹ luôn nhúng tay vào nội bộ chính trị của nước khác để biện hộ cho việc Nga đầu độc thông tin chính trị Mỹ, và chấp nhận việc ấy là tự nhiên, không đáng quan tâm
*** là một lỗi lầm chết người, ***
nếu không muốn nói là phản bội độc lập chủ quyền và tính công bằng trong sáng trong tiến trình dân chủ Mỹ .
5. Những người đang điều tra kiểm soát các hoạt động đầu độc thông tin chính trị Mỹ,- họ là những người ý tứ sâu xa, yêu nước, và có trách nhiệm bảo vệ hệ thống chính trị Mỹ trước những phá hoại từ Nga, theo đúng tinh thần của luật pháp và hiến pháp Mỹ !
Gọi họ là những kẻ "săn phù thủy" là bênh Donald Trump - và bênh luôn cả nước Nga .
Nước Mỹ đông dân, nên có sự khác biệt giữa người khôn và kẻ dại !
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.