Trả lời ông Trần Quang Diệu: Tỷ lệ ly dị của những người tin Chúa cao nhất
Subject: Tỷ lệ ly dị của những người tin Chúa cao nhất.
From: "qtran"
Date: 10/3/15 5:31 am
Tỷ lệ ly dị của những người tin Chúa cao nhất
Kính ông Trần Quang Diệu,
Theo ReligiousTolerance.Org, tỷ lệ ly dị của người Ki-tô giáo bảo thủ (từ 24% đến 30%) thì cao hơn tỉ lệ ly dị của những người có các niềm tin khác (24%), và còn rất cao hơn tỉ lệ ly dị của những người vô thần hoặc người không tin (21%). Sau đây là nguyên văn tiếng Anh:
Divorce rates among conservative Christians were significantly higher than for other faith groups, and much higher than Atheists and Agnostics experience.
Trần Tiên Long
____________________
From: Daploisongnui@yahoogroups.com
Sent: Saturday, October 3, 2015 5:48 AM
Subject: [Daploisongnui] RE: Nguồn gốc đạo Do Thái và Đạo Công Giáo hiện nay là từ đâu ?
Thưa ông Phượng Hoàng Gò Vấp,
Bà Nguyễn Thị Thanh viết nói đại loại rằng ở Việt Nam "có nhiều bạn trẻ nhờ" vã bà ấy "giới thiệu" giùm cho họ về "hôn nhân là người "Công giáo"", "vì người "Công giáo" là không có ly dị, không có ngoại tình..." v.v... Vậy quan điểm của ông Phượng Hoàng Gò Vấp thấy sao về chuyện kể như vậy ở bà Thanh?
Ở đây, điều tôi muốn biết thêm về nhãn kiến của nhiều người thử xem sao đối với việc tôi cho là không đúng chút nào: Hễ một khi là "Công giáo" thì không có chuyện vợ chồng đá đít nhau, ly dị nhau là mánh lới lọc lừa tuổi trẻ ngây thơ. Hoặc chúng vẫn biết đấy là chuyện "làm chứng gian", nhưng vì lý do chúng (tuổi trẻ vừa lớn lên ở VN) thích đi Canada quá cho nên chúng mới nhờ đại bà Thanh như thế ấy mà? Được thì tốt, không được thì thôi chứ có sao đâu.
Điều đó chỉ có bà Thanh là biết rõ ở chính mình hơn ai hết.
Xin kính chào ông Phượng Hoàng Gò Vấp.
Trần Quang Diệu
______________________
Đó đây
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.