Việc ta quyết tâm cứu mạng sống viên phi công Anh thể hiện truyền thống nhân ái "thương người như thể thương thân" của Dân tộc mình.
Mấy chục năm qua, đài BBC không ngừng tuyên truyền chống Việt Nam, từ chuyện lớn tới chuyện nhỏ. Thế mà hôm nay, họ lại khen Việt Nam.
Họ khen vì họ không thể không thừa nhận nước ta đã xử lý đúng đắn trước đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp toàn cầu.
Nhưng tôi nghĩ còn một lý do khác: đó là Việt Nam đã từng chữa lành nhiều công dân Anh bị nhiễm bệnh ở Việt Nam và đặc biệt đang kiên trì giành giật sự sống cho một phi công Anh đang bị bệnh rất nặng ở TP Hồ Chí Minh và có ít nhất 30 người VN sẵn sàng hiến một lá phổi để ghép cho viên phi công Anh này.
Nhiều người nói: phi công Anh này thật có phước, nếu anh ấy ở Anh thì chắc không qua khỏi từ lâu, vì ở quê hương của anh có hàng vạn bệnh nhân, làm sao anh ấy có thể được chăm sóc chu đáo như ở Việt Nam được ?
Hy vọng sau vụ này đài BBC sẽ thay đổi thái độ, không chống VN một cách mù quáng (mang hơi hướng của thời Chiến tranh Lạnh) nữa.
2025-11-07 - Sự cần thiết phải có Luật bảo vệ sự thật lịch sử - hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, lực lượng cơ hội trong nước đã triệt để lợi dụng sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhất là trên không gian mạng để xuyên tạc,
bóp méo, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng
2025-11-07 - Tỉnh táo trước các hành vi xét lại lịch sử nhằm phủ nhận quá khứ - Với cái gọi là nhân danh “đổi mới”, “nhận thức lại”, “tiếp cận lại”, hay “xem xét khách quan”, “cách tiếp cận mới”, “hòa hợp, hòa giải”, họ cố tình tạo ra các tranh cãi
để làm phân tán dư luận, tạo ra hai luồng tư tưởng đối nghịch trong xã hội