Xin Tác Giả Huỳnh Văn Lang Lên Tiếng (về vụ giải thưởng Magsaysay)
Subject: Xin Tác Giả Huỳnh Văn Lang Lên Tiếng / Giao Chỉ Vũ
Văn Lộc: Thôi đành phụ nhau (về Giám Đốc Viện Hối Đoái Huỳnh văn Lang
From: "qtran"
Date: Fri, January 10, 2014 9:48 pm
Xin Tác Giả Huỳnh Văn Lang Lên Tiếng
Kính tác giả Huỳnh Văn Lang,
Trong bài Sự Thật Về Giải Thưởng Magsaysay, tác giả Lê Xuân Nhuận đã viết:
3= Tổng-thống Ngô Đình Diệm đã cho Ông Huỳnh Văn Lang biết là [Tổng Thống Diệm] “đã gửi qua New Delhi, bảo Ông Đỗ Vạn Lý đang làm Tổng Lãnh Sự, tìm thể gửi tặng Đức Dalai Lama Tây Tạng đang tỵ nạn ở Ấn Độ...”
(Trích từ hồi-ký “Nhân Chứng Một Chế Độ” của Ông Huỳnh Văn Lang) (Hết trích).
Tin thắng giải Magsaysay của TT Ngô Đình Diệm cũng đã được nhiều tác giả khác viết lại và phổ biến trong truyền thông báo chí từ mấy chục năm nay. Nhưng sau đó, tác giả Lê Xuân Nhuận đã chứng minh TT Ngô Đình Diệm chưa bao giờ thắng giải này bằng cách đưa ra một văn thư do chính do chính bà Chủ Tịch Carmencita T. Abella của Quỹ Tài-Trợ Giải Lãnh-Đạo Ramon Magsaysay ở Phi-Luật-Tân xác nhận.
(SH- xin đọc https://sachhiem.net/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan08.php)
Là một hậu sinh mong muốn tìm kiếm sự thật về lịch sử VN, tôi xin ông hãy lên tiếng để xác nhận lại hoặc đính chính về sự kiện lịch sử này.
Tôi xin chân thành cám ơn tác giả Huỳnh Văn Lang và cầu chúc ông sức khỏe dồi dào trong những năm tháng cuối đời.
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.