Chỉ có những tâm hồn còn trẻ con, thích nương tựa, và đầu óc nô lệ mới chấp nhận
From: DiendanDanToc@yahoogroups.com
Date: Mon, 27 Jul 2015 19:27:02 -0700
Subject: RE: Vài điều với Nguyễn Khắc Anh Tâm
Kính thưa quý vị trên diễn đàn:
Sự thật chỉ đến với những ai có thông minh và cái dũng trong tinh thần. Muốn tim hiểu thật sự về tôn giáo, một con người phải có khả năng về Triết và tha thiết với sự thật. Đạo Ki Tô, nhất là hệ phái Ca Tô, không bận tâm với sự thật, mà chỉ lo về nguồn tin vớ vẩn, không kiểm chứng, và phản tinh chất khoa học, mà người thông minh và tự trọng/có cái dũng trong tinh thần không bao giờ chấp nhận.
Từ từ khi dân trí của nhân loại càng khá ra, Đạo Ki Tô sẽ càng ít thu hút tin đồ. Sự kiện nầy đang xảy ra ở các nước giàu có ở Âu Châu (Bắc Âu và Đức) nơi có dân trí và học vấn cao. Nhà thờ ở những nước này đóng cửa tiệm/fermer boutique rất nhiều.
Chỉ có những con người ngu, dốt, và hèn mới không biết hoặc sợ sự thật.
Hãy tìm đọc vài sách căn bản như:
1. Why I Am Not a Christian by Bertrand Russell.
2. The Antichrist by Friedrich Nietzsche
3. Twilight of the Idols by Friedrich Nietzsche
4. Zealot: The Life and Times of Jesus of Nazareth by Reza Aslan
Sau đó, nếu muốn, tim đọc thêm sách viết bởi Richard Dawkins, Samuel Harris, and Christopher Hitchens.
Đừng hèn. Đừng sợ Sự Thật. Đừng là con vẹt. Đừng để bị tẩy não, nhồi sọ.
Vatican là một tập đoàn chinh trị đội lớp tôn giáo, có một quá khứ rất nhiều tội lỗi. Chuyện nầy ai cũng biết trừ tín đồ Ca Tô thiếu dũng, cư xử như con đà điểu, tự gí đầu trong đất khi gặp ai mang sự thật ra quảng bá.
Trân trọng,
Wissai
canngon.blogspot.com
__________________
On Jul 27, 2015, at 6:23 PM, Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [chinhnghia] wrote:
Nội dung phản luận của người ta như thế mà NKAT còn ngoan cố thì đó mới chính là "yếu kém" đến độ ngu dốt! Nên dẹp đi!
Hết nói đến chuyện GĐ, SH, về "chống Cộng", về chuyện hải tặc, chuyện mãi + mại dâm ở Thái lan vào bài viết của ông Duyên Sinh rồi sao?
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.