Vì bài viết đã cũ, và chúng tôi không biết địa chỉ của tác giả Nguyễn Trần Việt, nên sẽ đăng thư này lên để mọi người cùng tham khảo.
Cám ơn anh Dương Quan rất nhiều
Kính chào,
tòa soạn SH
------------------
From: Duong Quan
Sent: Saturday, June 02, 2012 7:24 AM
To: sachhiem@nventure.com
Subject: Xin kie^?m chu*'ng : B29 hay B52 ??
Thưa Sách Hiếm,
Xin kiểm chứng là oanh tạc cơ B29 hay B52 trong phần cuối của bài viết:
Tìm Hiểu Hư Thực “Saigon et moi” do Vũ Hải Hồ Dịch Thuật
Liên Quan Tướng Dương Văn Minh Như Thế Nào?
Nguyễn Trần Việt
Riêng VNCH còn bị Hoa Kỳ hy sinh để đổi lấy Trung Đông từ trang 530 đến trang 552 được tóm lược như sau : Năm 1954 Hoa Kỳ không sẳn lòng dùng B52 để giúp Pháp tiêu diệt lực lượng của tướng Võ Nguyên Giáp tại Điện Biên Phủ làm cho Pháp đầu hàng và tháo chạy bởi hội nghị Genève để Hoa Kỳ vào thay thế, từ đó Pháp lúc nào cũng cay cú suốt thời gian quân đội Hoa Kỳ chiến đấu bên cạnh VNCH, đồng thời sẵn sàng yểm trợ giúp đỡ CSVN, nhất là trong thời gian hội đàm Paris.
Theo Wikipedia thì :
The final 10, the first aircraft to enter active service, were completed as B-52Bs.[54] At the roll out ceremony on 18 March 1954, Air Force Chief of Staff General Nathan Twining said:
The long rifle was the great weapon of its day. ...today this B-52 is the long rifle of the air age.[55][56]
Như vậy thì B52 chưa có thể thông dụng như B29 ở thời điểm 1954??? B52 chỉ được xử dụng nhiều trong thậpniên 1960 trong cuộc chiến ở VN!
Kính thư
Quân D.
Đó đây
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.