KÍCH ĐỘNG TÍN HỮU "TỬ ĐẠO"

ĐỂ LẤY ĐẤT CHO GIÁO HỘI LA MÃ

nguồn: http://www.vietcatholic.net/News/Html/51586.htm

PV VietCatholic

Gửi bài này cho bạn bè 27 tháng 1, 2008

 

LTS: Trước diễn biến vụ Giám Mục Ngô Quang Kiệt xúi giục tín hữu "cầu nguyện" dẫn đến tình trạng thôi miên tâm lý, một trạng thái cuồng nhiệt, có thể sẵn sàng chết theo lời người điều khiển.  Khi bị "thôi miên", trí não có thể bị ám thị điều khiển để sai khiến cơ thể, một dạng tâm lý tập trung cao độ khi môi trường xung quanh đã ra khỏi ý nghĩ của người bị "thôi miên". Hậu quả của việc "cầu nguyện" có điều khiển có thể rất nghiêm trọng và đưa đến sự tự sát tập thể như người ta từng biết qua các vụ Heaven's Gate, Peoples Temple (trong vụ đồng loạt uống độc tự tử ở Jonestown năm 1978), những vụ chết tập thể của nhóm Movement for the Restoration of the Ten Commandments of God đầu năm 2000. ... Những việc chết lãng nhách như thế không có tính cách áp đặt những niềm tin khác, hay vu vạ cho chính quyền một tội danh nào. Đằng này, việc kích động có mưu tính như trường hợp Tòa Khâm sứ hiện nay là một hành động tội ác song phương. Một là hại các tín đồ nhắm mắt lao vào con đường tự sát cho "những khẩu hiệu" giả mạo, và gạt gẫm là chết "cho niềm tin" hay cho "tự do tôn giáo". Mặt khác, vu cáo, vấy bùn lên chính quyền cho rằng áp chế tự do tín ngưỡng nếu chính quyền có bất cứ hành động nào can thiệp. Hành động cướp đất theo kiểu này đã được các tác giả đăng trong sachhiem.net tiên đoán và lên án từ rất lâu, vì đó chỉ là thể hiện cái bản chất đã được thi hành từ thời Trung Cổ đến nay, dù chỉ khác nhau ở môi trường và hình thái. Xin mời bạn đọc xem kỹ các mưu lược và chiến thuật kích động đám con chiên do chính Thông Tấn Xã Công Giáo đăng tải như sau. Sachhiem.net giữ lại copy này vì sợ rằng mai này chiến lược thay đổi hay thế nào đó, chứng cớ này sẽ biến mất!. (SH)


 

VietCatholic News (Chúa Nhật 27/01/2008 07:46)

 

HÀ NỘI -- 17h chiều ngày 27 tháng 1 năm 2008, đến hạn cuối cùng mà chính quyền thành phố Hà Nội "ra lệnh" Tòa TGM và giáo dân thực hiện việc giải tán hoàn toàn khỏi khi "42 nhà chung". Tuy nhiên càng tới giờ có lệnh đó, dân chúng càng tới nhiều hơn, dù ai cũng biết rằng chính quyền có thể đàn áp, bắt bớ, tra tấn và hành tội mình có "hành vị phạm luật vì đã cầu nguyện ở Tòa Khâm Sứ".

Mời xem video: Tòa Khâm Sứ “Đây Bài Ca Ngàn Trùng...”


 

"Giờ hẹn" đã tới! Đã có khoảng trên 3000 giáo dân tụ họp tại Tòa Khâm Sứ hôm nay. Họ một lòng cương quyết, một ý chí sắt son. Đó là câu trả lời cho những lời đe dọa của bạo quyền, của những con người có đầy đủ súng ống và quyền lực trong tay và tiếp tục hành xử cách bất công và dối trá!.

Giáo dân và tu sĩ đã cầu nguyện rất sốt sắng trong khung viên đất Tòa Khâm sứ. Ai cũng sẵn sàng cho một sự kiện lớn có thể sẽ xảy ra, hay một vụ đàn áp của chính quyền như họ đã đe dọa...

Giáo dân và các nữ tu tạo thành một vòng tròn quanh Thánh giá và Đức Mẹ để cầu nguyện.

Họ nói: "Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện và chúng tôi sẵn sàng để đối phó trong hòa bình với mọi diễn biến phức tạp có thể xảy ra, hôm nay, ngày mai, bất cứ khi nào, ngay cả sau khi bị đàn áp, và có thể bị giết chết... con cháu chúnng tôi cũng sẽ lại tới đây để cầu nguyện tiếp. Không thế lực nào, không cường quyền nào có thể đè bẹp được Đức Tin của chúng tôi đâu!".

...

Gặp được vài bạn trẻ có mặt, chúng tôi thấy các anh em đang chú ý đọc cái gì đó, tôi hỏi các bạn đang xem gì vậy? - thì ra họ đang đọc một lời đề nghị là: Để bày tỏ lòng hiệp thông liên đới với Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội, trong tinh thần con cái, chúng ta hãy cố gắng làm những việc sau đây:

 • Cầu nguyện tại bất cứ đâu.
 • Hiện diện và cầu nguyện tại Toà Khâm Sứ.
 • Sắp đặt nơi ăn chốn ở cho những người canh thức.
 • Chia sẻ vật chất và tinh thần với các giáo dân tham gia canh thức.
 • Giới thiệu các website cập nhật tin tức Toà Khâm Sứ cho bạn bè.
 • Chỉ cho bạn bè vượt tường lửa vào các website mình mong muốn mà bị chặn.
 • Chuyển các tin tức chính xác về cuộc cầu nguyện ôn hoà của Giáo Phận Hà Nội.
 • Thảo luận về tin tức dối trá mà TV và báo chí Nhà nước bịa đặt và vu khống.
 • Viết thư phản đối các báo đăng bài xuyên tạc và va khống.
 • Làm xe ôm cho người thân và bạn bè muốn đến Toà Khâm Sứ.
 • Mang theo máy ảnh (nếu có) và chụp những hình ảnh ý nghĩa nào đó.
 • Viết ra các điều mình thấy, mình nghe, mình suy nghĩ và gửi cho các website công giáo hay đư tin về sự kiện đang diễn ra.
 • Lướt xem các website liên quan và tham gia các diễn đàn để bảo vệ công lý của Giáo Hội
 • Bác bẻ những luận điệu nguỵ biện của những kẻ tham tàn.
 • Quét dọn vệ sinh trật tự trong khu vực Toà Khâm Sứ.
 • Giúp đỡ cho các cụ ông cụ bà được có điều kiện thuận lợi để cầu nguyện.
 • Còn gì nữa xin bạn sáng kiến thêm vào.
Thật tuyệt vời!

Cho đến giờ phút này, "Giờ Hẹn với lịch sử" đã qua mà tình hình tại hiện trường nơi Tòa Khâm sứ và khu chung quanh vẫn không có gì thay đổi.

Chính quyền và công an vẫn chưa có hành động nào cụ thể, ngoại trừ một số xe càn nhỏ của công an trật tự thỉnh thoảng dạo qua quan sát...

 

PV VietCatholic

 

 

 Các bài cùng đề tài...

Trang Tôn Giáo