Một công dân Việt Nam lên tiếng

về vụ Công Giáo đòi đất vào cuối năm 2007

Nguyễn-Phước Hí

http://sachhiem.net/TONGIAO/TOAKHAM/.php

04 tháng 3, 2008

 

 LTS: Nếu đã có những bài phê bình những bài viết của các tác giả chống lại việc đòi đất của Công giáo là "hằn học", thì sachhiem.net xin giới thiệu thêm một bài hạng nhất trong đặc tính đáng quí này. Đáng quí là vì đây là một thái độ cần có của một người dân đứng trước hành động xâm chiếm đất đai và tàn phá công trình văn hóa của tổ tiên để lại. Nhưng nếu gọi những bài như thế này là "khích động" hay "hằn học" thì phải gọi những bài viết bênh vực hành động kêu gọi dân chúng kéo bàn thờ ra đường nằm vạ đòi miếng đất của dân ta vừa đòi được từ trong tay của giặc ngoại xâm là gì mới đúng?


 

 Tôi là một công dân Việt Nam, hiện cư ngụ trên đất Đức. Đã hơn 28 năm sống ở hải ngoại, nhưng vẫn là người Việt Nam luôn luôn để tâm hướng về quê hương đất nước, với những hoài bảo mong ước : Việt Nam được Độc Lập, dân tộc Việt Nam có quyền tự quyết về sự toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng một nước Việt Nam hùng mạnh lâu dài và chiến tranh đừng bao giờ trở lại cho người dân Việt Nam nữa! Vì đất nước ta đã trải qua cuộc chiến dài cả mấy chục năm do thế lực ngoại bang và bọn thực dân bá quyền cấu kết với nhau gây nên. Trong cuộc chiến này, cả ba miền đất nước đã  phải hứng chịu không biết bao nhiêu triệu tấn bom đổ xuống tàn phá và dân ta đã đau khổ quá nhiều rồi! Hy vọng, mong ước hòa bình của tôi  đã trở thành thành sự thật và hòa bình đã có mặt trên quê hương từ ngày 30/4/1975. Kể từ đó, đại đa số dân tộc đã và đang từng bước kiến thiết, xây dựng lại những đổ nát do chiến tranh tàn phá, và vết thương dân tộc, chỉ mới được hơn 30 năm yên ổn, chưa đủ thời gian để hàn gắn. Thì :

  Mấy tháng gần đây hai sự kiện xảy ra làm tôi thật bức xúc. Thứ nhất là việc Trung quốc ngang nhiên lập ra huyện lỵ hành chánh, sáp nhập hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vốn là hải đảo và chủ quyền của Việt Nam từ lâu. Trong nước, đã có những phản ứng mạnh mẽ của mọi tầng lớp nhân dân; lẫn ngoài nước, có những cuộc biểu tình của người Việt, phản đối hành động ngang ngược này trước các Sứ Quán Trung quốc. Thứ hai là một số tín đồ Da-Tô La-Mã Việt Nam, với sự xúi giục của tên TGM Ngô quang Kiệt và một nhóm chủ chăn khác, lợi dụng cả nước đang quan tâm theo dõi hành động của Trung Quốc, lại mở ra chiến dịch đốt nến cầu nguyện, đòi Tòa Khâm sứ cũ, mà theo nhiều tài liệu lịch sử không thể phủ bác, Tòa Khâm sứ này đã nằm trong khu đất của Chùa Báo Thiên cũ. Hành động này chứng tỏ Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và đồng bọn đã theo lệnh của  Mafia Vatican và cho mọi người thấy rõ cá bản chất phản quốc, phản dân tộc của bọn người vong bản "thà mât nước, chứ không thà mất Chúa này".

Những hành động ngoan cố và bất chấp luật lệ quốc gia,  ngang nhiên dựa vào thế lực ngoại bang, để chống lại nhà nước và luật pháp quốc gia, mà không cần biết đến mối ưu tư của toàn dân, đang lo ngại sự bành trướng của bọn Tàu cộng, đang lăm le chiếm đất và các hải đảo lại càng cho mọi người nhìn thấy rõ tội phản quốc của thiểu số người Da-Tô trước kia, đã chạy theo gót giày của bọn thực dân xâm lược, đã đưa Việt Nam vào ách nô lệ hằng trăm năm! Ngày nay, họ vẫn chưa hối cải, họ không biết ăn năn tội lỗi mà cha ông của họ đã phạm lỗi với dân tộc, với hồn thiêng sông núi.

Đáng lý ra, họ phải có cơ hội ăn năn, thống hối, để quay về với cộng đồng Dân Tộc, Tổ Tiên Đất Nước, cùng nhau kiến tạo và xây dựng lại non sông gấm vóc, mà tiền nhân ta đã đổ ra biết bao nhiêu xương máu trong các đại cuộc dựng nước, mở nước và giữ nước  và để lại chúng ta thừa hưởng. Thay vì họ chuộc tội lỗi lầm, để cùng toàn dân, chung nhau góp sức chống lại thế lực Bắc phương đã ngang nhiên lập ra huyện hành chánh sáp nhập hai quần đảo Hòang Sa và Trường Sa. Nhưng họ lại lợi dụng thời cơ ra sức đánh phá chính quyền Việt Nam, dùng mọi thủ đoạn truyền thông của tập đoàn Da-tô thiếu lương tri ở hải ngoại, tiếp tay thổi phòng, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, khích động bọn giáo gian trong nước tiếp tục hành động phản quốc.

Những hạng người vô tâm này không những đã quay lưng với đồng bào ruột thịt, không những đã không  có hành động ích quốc, lợi dân, mà chúng còn luôn luôn nghĩ đến quyền lợi vật chất cá nhân. Chúng tiếp tục không biết bản thân của chúng là người như thế nào, hiện sống ở đâu, mang dòng máu nào, ăn bát cơm của ai…, mà lại đành lòng  cúi mặt gục đầu vâng phục những kẻ chủ chăn mọi rợ, ở xa ngàn dậm, đành lòng phủ phục gục mặt xuống nâng hôn bàn chân thúi mấy tên sống trong cái Tòa lâu đài khốn nạn Vatican! Chúng tôn vinh nó như là bậc thánh, và nghe theo lời truyền dạy của nó để tiếp tục cố bám gót giầy ngoại bang. Những hành động này chứng tỏ bọn người vong bản này không còn một chút gì gọi là có nhân phẩm và mất hết liêm sỉ rồi!!

  Tôi là người Việt Nam, dù sống ở bất cứ nơi nào, có bổn phận phải lên tiếng, chống lại bọn Da-Tô phản quốc, phi dân tộc. Bọn người này luôn luôn có những hành động gây chia rẽ, phá hoại tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Trong tâm tư, chúng vẫn còn có cuồng vọng, mong muốn đem chiến tranh trở lại Việt Nam, để chúng có cơ hội làm giàu, lạm dụng quyền thế, ngồi trong mát ăn bát vàng, đạp trên xương máu của những người dân vô tội.

  Có nhiều tiếng nói kêu gọi tên TGM Ngô quang Kiệt và Giáo Hội Thiên chúa giáo hãy trả lại cho Việt Nam phần đất của Chùa Báo Thiên, kinh đô Thăng Long. Thật ra, tên Ngô quang Kiệt và cả  Giáo Hội Thiên Chúa Giáo không có tư cách pháp nhân nào để biện minh là chủ thể của thửa đất số 42 Phố Nhà Chung, Hà Nội. Thửa đất này phải được trao trả cho đối tượng là Dân Tộc Việt Nam. Trong thời 1858-1945, Giáo Hội La Mã đã dựa vào chính quyền Liên Minh Xâm Lược Pháp - Vatican phá hủy không biết bao nhiêu ngôi chùa của dân tộc Việt Nam để xây nhà thờ và các cơ sở khác của Giáo Hội. Một trong những ngôi chủa này là  Chùa Báo Thiên. Ngôi chùa này là nơi tôn nghiêm thờ tự của Quốc Gia Dân Tộc Việt. Ngôi chùa này đã có từ mấy trăm năm trước và là biểu tượng văn hóa, tượng trưng cho Đại Nam Tứ Khí. Tới khi Liên Minh Xâm Lược Pháp - Vatican tấn chiếm Hà Nôi lần thứ hai vào năm 1882, rồi sau đó, Giám Mục Puginier mới xúi giục bọn công giáo Việt gian phản quốc tay sai  trong đó có tên Nguyễn Hữu Độ mới chiếm đoạt rồi phá hủy luôn ngôi chùa này, lấy đất xây nhà thờ và các cơ sở khác của Vatican. Sự lịch sử là như vây. Sau ngày Việt Nam đã giành lại được Độc Lập, thống nhất đất nước,  chính quyền chiếm lại mảnh đất này rồi, Việc làm này rất là hợp lý và hợp tình. Cũng vì vậy mà ngày nay, chính quyền và nhân dân Việt Nam có toàn quyền quyết định giữ lại mảnh đất này cho dân tộc Việt Nam.

Lẽ ra nhà nước phải thu hồi, tịch thu toàn bộ những cơ sở thực dân đã ăn cướp tài sản quốc gia, dù bọn họ có truyền thừa qua bao nhiêu đời cũng đều vô giá trị. Bởi lẽ, tập đòan Thừa sai trước kia, cấu kết với bọn thực dân Pháp xâm lược, dùng sức mạnh súng đạn đi ăn cướp đất của dân Việt.

Chúng nhập lậu vào Việt Nam với hai bàn tay trắng,  tiền bạc, đất đai ở đâu mà chúng có??? Chúng truyền bá một cái đạo phi luân, mê tín, dị đoan, làm mê hoặc những kẻ ngu muội, để lôi kéo một thiểu số dân bản địa. Chúng biến bọn người  này thành những bọn du thủ, du thực, đã chạy theo lợi lộc, miếng ăn thừa của bọn thực dân. Vì những lợi lộc và miếng cơm thừa của Pháp và Vatican xí  cho, bọn người ngu muội nghiện đạo đã trở thành những quân  phản quốc, làm tay sai, phản lại Triều đình, phản lai quốc Gia, phản lại đồng bào cùng chung huyết thống, cùng nguồn cội với chúng. Chúng đành lòng cắt đứt cái nôi Việt Nam, sẵn sàng làm bất cứ những gì, dù phải đạp đổ Bàn Thờ Tổ Tiên, dù phải phản lại Dân Tộc, dù phải phá nát cả quê hương, chúng cũng vẫn nghe theo Vatican và làm theo ý muốn của Vatican, miễn sao làm vừa lòng bọn quan thầy thực dân và các tên Thừa sai mọi rợ. Để thưởng công, Liên Minh Xâm Lược Pháp - Vatican ban phát cho bọn phản quốc này một số đất đai không nhỏ. Những đất đai này là của đại đa số nông dân nghèo khổ bị chính quyền bảo hộ  Pháp - Vatican cướp đoạt và ban cho chúng. Đây là  những đặc quyền, đặc lợi của quan thày Pháp - Vatican ban bố cho chúng vả chúng đã hưởng thụ rồi truyền lại cho con cháu chúng trong suốt chiều dài gần cả trăm năm.

Thế là đám giáo gian hậu sanh trong tập đoàn Giáo Hội Thiên Chúa, khua môi đánh trống la lối rằng : đây là đất của cha ông để lại và họ có quyền sở hữu! Lạ thật, một lý luận côn đồ mà họ vẫn lớn tiếng cao rao không một chút ngượng ngùng. Không có một người nào còn chút lương tri tối thiểu dám làm như vậy. Ấy thế mà đến nay thì họ vẫn ra rả cái miệng lưởi láo khoét và vẫn còn ngoan cố, trịch thượng xuyên tạc sự thật lịch sử một cách hết sức trắng trợn.

  Do đó, đối với tôi, phải trừng trị bọn cầm đầu,  nhất là phải trừng trị  hàng giáo phẩm cao cấp mũ cao, áo rộng. Bọn người này đã và đang hưởng những  đặc quyền, đặc lợi, hưởng thụ, ăn trên, ngồi trước trên đầu trên cổ đám giáo dân chất phác, chỉ biết cúc cung phục dịch. Phong chức hay gì gì, thì chỉ có bọn này thụ hưởng mà thôi. Và cũng vì quyền lợi và lợi nhuận quá cao, chúng chưa có một ngày nào chịu bỏ những món ăn cao lương, mỷ vị. Trong khi chúng nằm ngủ trong chăn ấm nệm êm, thì chúng lại xúi giáo dân ra đường, nằm ở ngoài trời chịu rét, và chống lại luật pháp và có thể lâm vào cảnh tù tội nữa! Phải trừng trị bọn này đích đáng, nếu khử diệt được chúng thì cũng nên, như  Cách Mạng Pháp 1789 đã làm và Nhật cũng đã làm trong thế kỷ thứ 17. Xin hãy áp  dụng vào hạnh nguyện "Sát nhất miêu cứu vạn thử"!  

Nhà nước cần có chương trình giáo dục, phổ biến mọi tài liệu lịch sử công khai đến mọi tầng lớp dân chúng, đặc biệt là các giáo dân. Bộ Giáo Dục, nên đưa vào chương trình dạy Việt sử các cấp, để mọi lứa tuổi trong nhân dân lãnh hội. Có như vậy thì người dân mới thấu hiểu lịch sử. Nhờ đó mà  khi có những luận điệu xuyên tạc, ngụy tạo lịch sử, thì mọi công dân Việt Nam sẽ có phản ứng bằng những thái độ và hành động bất khoan nhượng đối với bọn ngoan cố này.

Trước kia, trong thời kỳ đất nước còn chiến tranh : miền Nam, dưới hai chế độ Tổng Thống Da-tô trị, lịch sử Việt Nam bị bóp méo, lịch sử Thế giới, bị cắt xén và không cho học sinh, sinh viên đào sâu vào các tài liệu, hạn chế các tài liệu tham khảo. Tại sao lại như vây? Vì Giáo Hội La Mã ở hậu trường  chính quyền miền Nam sợ dân tộc Việt Nam muốn đưa cái khối ung nhọt này ra khỏi cơ thể của dân tộc Việt. Nay, chính quyền Việt Nam đã thống nhất đất nước, không lý gì mà hạn chế những tài liệu lịch sử của dân tộc Việt đã trải qua một thời kỳ đau thương và tủi nhục. Nhà nước Việt Nam, nên giải quyết bọn Da-tô phản quốc một các thẳng thừng và dứt khoát. Tất cả đất đai của dân tộc Việt mà Giáo Hội La Mã hay Vatican đã cướp đoạt của dân tộc Việt trong những năm 1858-1945 phải được TRẢ LẠI  cho dân Việt!

  Khẳng định một điều : đất nước Việt Nam, dù chỉ một mảnh nhỏ trong bất cứ hang cùng ngỏ hẻm nào cũng đều là của nước Việt Nam, của chung toàn dân Việt Nam, phải có người Việt Nam hay chính quyền Việt Nam quản lý. Từ ngàn xưa Tổ Tiên đã đổ không biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và máu xương để dựng nước, mở nước mới có được cơ đồ như ngày nay. Không  thể có  một tổ chức, một đảng phái, dù là nhân danh bất cứ cái gì, hay dựa vào một thế lực ngoại bang nào, để tuyên xưng quyền sở hửu vĩnh viễn một mành đất nào cả. Điều này  sẽ không bao giờ được nhân dân Việt Nam chấp nhận! Đất đai thuộc quyền quản lý của nhà nước, quốc gia nào cũng vậy, thuế đất thì vĩnh viễn vẫn phải trả hàng năm cho chính phủ, dù là của tư nhân từ đời này sang đời khác. Không một ai có quyền hùng cứ riêng biệt. Đất nước đã Độc lập, có chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Do đó, tên Ngô quang Kiệt và đám giáo gian Giáo Hội Thiên Chúa Giáo (kể cả bọn Vatican đầu xỏ), đừng mong tái chiếm được Tòa Khâm Sứ! Hãy nhớ lại bài học lịch sử cận đại : Tên phản thần tam đại Việt gian Ngô đình Diệm với cả một bộ máy chính quyển cảnh sát trị, được siêu cường Hoa Kỳ hết lòng ủng hộ và súng đạn có thừa mà vẫn bị nhân dân đạp đổ, phải  đền tội trước nhân dân. Không những thế mà thằng bạo chúa khốn kiếp này còn còn lưu xú vạn niên, vết nhơ lịch cho đến muôn đời cũng không thể nào tẩy xóa được. Như vậy thì sá gì cái cơ sở Tòa Khâm này không sớm thì muộn, cũng sẽ bị toàn dân đạp đổ.  Bởi thế, bọn Da-tô phản quốc  đừng có ra công "be be" cho thêm rối, mà còn lưu xú vạn niên nữa!

  Kính thưa quí đồng bào Việt Nam! Thưa các vị thức giả! Quí vị đã ra công sưu khảo những tài liệu lịch sử quí giá, công lao của quí vị không nhỏ đối với hồn thiêng dân tộc. Quí vị đã và đang làm những việc ích lợi cho hậu thế. Tôi lên tiếng như thế này, do lòng tự phát của tôi, không theo một đảng phái và cũng không theo một tập đoàn nào cả. Nguyện vọng của tôi, mong muốn cùng đồng bào trong nước và quí đồng hương sống ở hải ngoại cùng chung một lòng và cùng nhau góp sức chống lại bọn giáo gian, phi dân tộc và phản bội dân tộc. Vì, bọn chúng tuy là người, nhưng lại chấp nhận làm thú bốn chân, dưới sự điều khiển của bọn Vatican mọi rợ. Chúng là lực lượng thứ năm, nằm mai phục trong lòng dân tộc, khi có cơ hội là chúng ngóc dậy, tàn phá quê hương đất nước, giết người không gớm tay, bọn này là bọn cùi  hủi!

  Trong thời gian chờ đợi sự thay đổi và quyết định một định chế mới của chính phủ Việt Nam, đối với bọn người Da-Tô phản quốc và đối với tôn giáo Thiên Chúa Giáo đã mang quá nhiều tai tiếng và bất nhân trên khắp hoàn vũ, tôi tình  nguyện đem hết sức mình, làm được gì cho Quê Hương Tổ quốc, Đồng bào trong nước, tôi luôn luôn sẵn sàng không từ nan. Tôi sẽ dùng mọi phương tiện, để chuyển đạt những tài liệu của quí vị thức giả đến các bạn hữu xa gần và sẽ chuyển về Việt Nam phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân, ở khắp cùng quê hương đất nước.

 


Trang Tôn Giáo