Atheist Billboards To Debut During Holidays

Bảng Bích Chương Của Những Người Vô Thần Dựng Lên Để Khởi Sự Trong Mùa Lễ

Denver News

16 tháng 11, 2008

 

nguồn http://www.thedenverchannel.com/news/17977308/detail.html

DENVER -- Một bảng dán bích chương có thể gây ra tranh luận sẽ được dựng lên trong một khu phố gần bạn, vào đúng lúc các ngày lễ.

Các bảng bích chương là do một nhóm người theo thuyết vô thần ở Colorado đài thọ. Bản bích chương dán trên nền màu xanh da trời và ghi, "Đừng tin vào Thiên Chúa? Bạn không cô đơn đâu."

Mười bảng bích chương sẽ cắm đầy xe buýt Denver, trong khi một bảng sẽ được dựng lên ở Colorado Springs.

"Và chúng tôi đang dựng các bảng bích chương đó lên trong tháng mười một tháng mười hai cho các ngày lễ, khi các vấn đề của nhà thờ và của tiểu bang đang gia tăng", ông Joel Guttormson nói như thế với những người vô thần của hãng Metro tiểu bang. "Để cho những người không tin, những người tự do tư duy, và những người vô thần biết rằng họ không cô đơn, nhất là trong một xứ sở như chúng ta mà đa số là những người theo đạo Chúa."

Mục Sư Willard Johnson của Denver của giáo hội Macedonia Baptist gọi những bảng bích chương là một cố gắng tuyệt vọng để làm mất uy tín đạo Ki-tô.

Ông Johnson nói, "Kinh thánh đã được ứng nghiệm. Trong đó có nói rằng, vào những ngày sau cùng, tất cà những thứ đó xảy ra, cố gắng phá vỡ những hiệu lực của đạo Ki-tô". "Nếu họ không tin Chúa, làm sao họ giải thích họ đến hay về cõi nhân gian? Chúng tôi triệt để phản đối việc họ đang làm. Nhưng chúng tôi làm bằng tình thương, bằng hòa nhã, lịch sự, và lòng trắc ẩn."

Bob Enyart, ông chủ đài tiếng nói của đạo Chúa và cũng là phát ngôn viên cho chương trình Quyền Sống của người Mỹ, nói rằng thật là khó có thể bỏ qua các chứng cớ.

Ông Enyart nói, "Kinh Thánh nói rằng đức tin là bằng chứng của sự vật không thấy được. Bằng chứng. Nếu chúng tôi bỏ qua các bằng chứng cho cái hấp lực của tạo hóa, điều đó thực sự nguy hiểm. Thuế lợi tức không tồn tại vì có người không tin vào nó ư. Cũng vậy, điề đó cũng đúng với đấng tạo hóa của chúng ta."

Các bảng bích chương sẽ được dựng lên ngày 17 tháng 11. Nhóm vô thần, gọi là Liên Hiệp Lý Trí ở Colorado hay (viết tắt) là COCORE, cũng muốn dựng lên các bảng đó ở Fort Collins và Greeley, nhưng công ty bích chương ở đó từ chối không thực hiện bảng bích chương đó.

Ông Johnson nói chủ thuyết vô thần là một sự nổi loạn chống lại Thánh Kinh, và các bảng bích chương sẽ xúc phạm nhiều người đạo Ki-tô.

Hiệp hội COCORE cho rằng đây là quyền thuộc về Tu Chính Hiến đầu tiên.

Guttormson nói, "Tôi đã đọc từ trên xuống dưới Tu chính Hiến đầu tiên, và không thấy chỗ nào nói rằng tôi phải chăm sóc cho những cảm xúc của quí vị. Chúng tôi chỉ có 10 đến 16 phần trăm dân số, và lý do mà chúng tôi không rõ là dân chúng còn sợ bước ra vì ngại sẽ bị những người chung quanh khai trừ họ."

 

Trang Tôn Giáo