●   Bản rời    

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Bậy Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

LM Nguyễn Văn Toản Giảng Tầm Bậy

Về Ý Nghĩa "Canh Thức"

Mike Wilson

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_04.php

03-Aug-2017

Trước khi nghe bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản, ta cần hiểu rõ toàn cảnh và ý nghĩa "canh thức" mà Ngài Giê Su yêu cầu 11 môn đồ phải làm trong đêm Ngài sắp bị công an La Mã bắt đi :

Trong bữa ăn tối cuối cùng với 12 môn đồ, Ngài Giê Su nói với Juda Ích Ca Ri Ốt :

"chuyện mày tính làm đó, thì đi làm đi !"

Nghe xong, Juda đi ngay !

Các môn đồ khác tưởng rằng Thày mình dặn Juda đi làm chuyện vặt, như mua đồ ăn thức uống cho nhóm .

Nhưng Ngài biết tâm trạng của Juda muốn đi trình báo với công an La Mã nên Ngài mới nói vậy .

Lúc ấy đã quá trễ để giữ bí mật đối với công an, mà thằng Juda thì không thể, không có cách nào khai trừ nó để giữ an toàn cho nhóm !

Sau bữa ăn tối đó, cả nhóm tạm lánh trong một khu vườn, Ngài Giê Su muốn ra riêng một chỗ cầu nguyện để tai qua nạn khỏi, nhưng trước khi đi cầu nguyện, Ngài dặn 11 môn đồ phải "thức để canh", hay "canh thức" để nếu có công an đến thì Ngài tự đầu thú, và tránh mọi rắc rối cho 11 môn đồ .

"Canh thức", trong ý nghĩa này, không phải là "canh chừng các tệ nạn xã hội", để rồi lật đổ chế độ đương quyền NHƯ CÁC GIÁO GIAN HIỆN NAY ĐANG KÍCH ĐỘNG vì nó hoàn toàn trái với lời dạy của Ngài Giê Su như ta thấy sau đây :

Môn đồ Peter, khi thấy thày mình sắp bị bắt, đã rút gươm ra, chặt đứt tai một người, và bị Ngài quở :

"Peter, hãy tra gươm vào vỏ,
kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm."

Khi ra trước Quan Tổng Trấn Pilate, Ngài không hề tự nhận mình là Con Trời hay Trời Con ;

Khi bị quan tổng trấn hỏi gặng, Ngài chỉ nói "vương quốc tôi không thuộc thế gian" ;

Khi bị hỏi "chân lý là gì?" Ngài KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI !

Lẽ ra, nếu nhất quán và can đảm với lời dạy của chính mình, Ngài đã phải lặp lại như vầy :

"TA LÀ CHÂN LÝ, LÀ SỰ SỐNG;

KHÔNG AI ĐẾN VỚI CHA TA MÀ KHÔNG QUA TAY TA !"

Ngài đã không dám nhắc lại lời dạy của chính mình - có lẽ vì Ngài sợ hậu quả : TỬ HÌNH !

Nhìn tổng thể, ta thấy rằng Ngài Giê Su đã không hề đá động đến chế độ ngoại xâm đương quyền và các bất công chính trị kinh tế xã hội do nó tạo ra .

- NGÀI KHÔNG HỀ DÁM TỎ Ý ĐỐI KHÁNG NGOẠI XÂM !!!

VÀ NGÀI CŨNG KHÔNG PHẤN ĐẤU ĐỂ CÓ MỘT XÃ HỘI TRONG SẠCH HƠN VỀ KINH TẾ CHÍNH TRỊ

Cái mà Ngài làm quyết liệt là chống đối đến cùng, CHỬI RỦA THẬM TỆ bọn Pharisee, bọn người chuyên bắt bẻ Ngài bằng giáo lý truyền thống - họ đấu tranh với Ngài trong khuôn khổ giáo lý Do Thái và họ coi Ngài như một kẻ phá đạo, trong khi Ngài coi họ như những kẻ GIẢ ĐẠO .

LM Nguyễn Văn Toản

LM Nguyễn Văn Toản. Ảnh trích từ video https://www.youtube.com/embed/zN18OezFI2g

Mỉa mai thay, những giáo gian mượn danh, dùng lời Ngài Giê Su ngày nay, mượn hai từ "canh thức" của Ngài để lái sang một vấn đề hoàn toàn khác :

"CHIA RẼ NHÂN DÂN, CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ ".

Cả bài giảng của LM Nguyễn Văn Toản không trung thành với hoàn cảnh lịch sử VÀ Ý NGHĨA

- "canh thức" theo ý Ngài Giê Su dạy - mà chỉ chắp vá tầm bậy chỗ này chỗ kia để thêu dệt nên một ấn tượng sai lệch rằng :

"bổn phận của giáo dân là phải canh thức CON MA cộng sản, VÀ KHI CẦN, PHẢI GIẾT CON MA ẤY, DỌN ĐƯỜNG CHO TÒA THÁNH VÀ TAY SAI LÊN CAI TRỊ !!! "

Trong khi Việt Nam ta đang thay da đổi thịt hàng ngày, đang ứng dụng các biện pháp tư bản chủ nghĩa để làm cho dân giàu nước mạnh, TRONG LÚC TOÀN DÂN ĐANG LO LÀM GIÀU thì bọn giáo gian này lại vực dậy HỒN MA CỘNG SẢN để lừa gạt nhân dân, để ngụy biện cho việc THÔNG GIAN VỚI NGOẠI BANG nhằm gây mất ổn định, hỗn loạn, nội chiến như đã xảy ra tại Ukraine hay đang xảy ra tại Syria

- chúng tưởng dân ta không ai có tầm nhìn toàn cầu, và dân ta không biết rút ra các bài học lịch sử của chính mình và của các nước khác !!!

Những tên giáo gian này đang làm trái với sứ mạng mục vụ do Ngài Giê Su nêu gương, để làm chính trị điêu ngoa, ma đạo hầu mong lật đổ chế độ đương quyền .

CHÍNH CHÚNG LẠI ĐÓNG VAI TRÒ CỦA BỌN PHARISEE ĐÃ TỪNG BỊ NGÀI GIÊ SU NGUYỀN RỦA THẬM TỆ :

vì bọn chúng chỉ như những ngôi mộ được sơn quét bề ngoài bằng lời hay ý đẹp, mà bên trong mộ, trong tâm chúng THỐI RỮA MỤC NÁT bởi những ý tưởng hận thù phản quốc và bởi những mưu gian tư thông với giặc ngoài nhằm chia rẽ dân với nhà nước, gây mất ổn định, rước giặc ngoài về cài cắm tay sai, lập nên chế độ bù nhìn như các ông chủ chúng đã từng làm vào thế kỷ trước .

Những ai không nắm vững toàn cảnh mục vụ của Ngài Giê Su, và toàn cảnh lịch sử giáo gian làm tay sai cho giặc SẼ RẤT DỄ BỊ RU NGỦ bởi những lời đường mật, run run tha thiết, đầy những những ngân nga đạo đức (giả) , những thuyết phục luận lý một chiều, quỉ quyệt ĐỂ DỄ BỊ DẮT ĐẾN KẾT LUẬN ĐỊNH SẴN của các thế lực phản động và phản quốc này !

LM Toản xoen xoét nói rằng cộng sản VN dối trá, vậy sao y không nhắc lại :

Lời Cụ Hồ tuyên bố "VN độc lập từ ngày 2/9/1945", rằng "dù có đốt cả dãy Trường Sơn, ta vẫn phải giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước", rằng "đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", rằng "Việt Nam sẽ sánh bước với các nước năm châu" rằng "sau khi thống nhất, VN ta sẽ xây dựng đẹp hơn". v.v.

Những lời ấy là THẬT hay DỐI ?

Nếu là THẬT, thì chính Toản là kẻ dối trá.

Đứng dưới chân Ngài Giê Su mà dối trá gạt dân, như vậy không là QUỈ PHÁ ĐẠO, thì là gì ???

Cái gì nó phải thì thôi :
không ai đi lạy đồ tồi làm "cha" !
cha gì ? cha bắc cái loa
lên tòa "chống cộng", tâm cha chẳng hiền !
tranh quyền là lẽ ưu tiên
cộng đâu còn nữa ? chỉ phiền vong nô !
"đan lời, dệt lý" còn thô
cha chuyên "chống cộng", ai vô thiên đàng ???
thiên đàng dành chỗ con ngoan,
không (dành) cho ai "khuấy" hận thù như "cha" !!!

:)

Việt Dân

_____________

 

Bài giảng của Linh mục Giu-se Nguyễn văn Toản tại Saigon

https://www.youtube.com/watch?v=zN18OezFI2g ngày Dec 3, 2014

 

Một nhận xét chứng minh thêm, LM Toản nói láo bịa đặt :

- Cuong Nguyen Cao1 year ago (edited)

Này "cha nội" Toản! Nhân danh Giê Su để vụ lợi cá nhân! Lừa gạt con chiên của Chúa! Chính "cha nội" đang bóp méo mọi sự thật! Hoàng Sa bị Trung Cộng cướp từ tay Việt Nam Cộng Hòa 1974 mà mày còn vu cáo! Hay mày mù chữ hả Toản!?

Ngay cả lời nói của Vladimir Putin mà ngươi còn bóp méo!

Putin nói: "Those who do not regret the collapse of Soviet Union has no heart and those who want to restore it has no brain"

Nghĩa là "ai không nuối tiếc trước sự sụp đổ của Liên Xô là người không có trái tim (không biết yêu nhân loại . nth-fl), còn ai muốn khôi phục nó là người không có đầu óc (không thực tế. nth-fl) ."

Còn ngươi bịa đặt là Putin nói: "Ai tin vào cộng sản là không có cái đầu, ai làm theo Cộng Sản là không có trái tim".

(Mày) Đúng là một tên bỉ ổi! Bẩn thỉu! Ngươi có còn là một loài người hay loài súc sinh vậy? Toản!!! Mày nhân danh Chúa để bôi nhọ Chúa Giê - xu! Chúa ở trên trời sẽ trừng phạt mày!

Nên nhớ :

Putin chưa hề từ bỏ đảng cộng sản - ông vẫn còn giữ thẻ đảng viên trong ngăn kéo bàn giấy .

Putin chưa từng bao giờ nói xấu Liên Sô hay đảng CS Nga .

Putin có lòng tự hào và tự tin vào sự vĩ đại của dân tộc Nga - và mọi việc ông làm, kể cả thu hồi Crimea về đất mẹ, đối đầu NATO tại Ukraine, đối đầu Mỹ tại Syria đang chứng minh điều này !

Toản là thằng tiểu nhân, giả đạo, dấu đầu hở đuôi !!!

nth-fl


Bài đọc thêm:

1. Thư Gửi Hội Đồng Giám Mục: Phản Đối Bài Giảng Của Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Toản - Dòng Chúa Cứu Thế (Nguyễn Trọng Nghĩa)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 20-Jan-2015

LTS: Giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa trước đây đã từng lên tiếng về một số vấn đề trong Giáo Hội CG Việt Nam, như Đề Nghị Của Một Giáo Dân - Khi Đức Tin Bị Thử Thách Ta Phải Làm Gì? Phải nói là ngôn từ của ông Nghĩa vẫn còn chịu ảnh hưởng "văn hóa" và chế độ trong Giáo Hội Ca-tô, tức phải tỏ ra khúm núm, sợ hãi, trước mặt các giáo phẩm, và gọi những gì khác biệt là "ma quỷ". Người đã thoát ra khỏi tròng của Ca-tô sẽ chịu không thấu những cung cách như thế. Nhưng những tư tưởng của ông Nghĩa lại hoàn toàn khác biệt, không hề sợ hãi. Một giáo dân "biết nói" như thế thật là hiếm hoi. Chả trách, sau khi lá thư trước được phổ biến, ông nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh của DCCT cả quyết ông Nghĩa không phải là giáo dân, vì "không có giáo dân nào dám" có ý kiến với các bậc "Cha, Chúa thứ hai" cả! Không biết những người đòi Dân Chủ trong DCCT lấy đâu làm điểm tựa khi nghĩ rằng giáo dân phải đóng vai "hiền và ngu", không được có ý kiến với chính giáo hội của họ? Lá thư này đã được đăng trên web Đôi Mắt với lời giới thiệu ở phần Phụ Trang dưới đây. (SH)

Mời xem tiếp http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgVToan.php

 

2. Ý Nghĩa "Thức Canh" Đã Bị Xoay Méo Để Lèo Lái Sang Mục Đích Chính Trị

(Mike Wilson)

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MikeWilson_01.php

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2017-08-19 - "Đời tôi tàn rồi!" Người đàn ông tham dự cuộc mít tinh Tân Quỗ Xã ở Charlottesville buộc phải di chuyển sau khi bị nh - Kuhn nói ông chỉ đến Virginia để phản đối việc dỡ bỏ bức tượng Robert E Lee, và thị trấn này trở thành trung tâm bạo lực chết người. Ông nói rằng sự nhận dạng công khai đã hủy hoại đời ông và gia đình ông đã nhận chịu mối đe dọa. "Tôi không thể sống trong cộng đồng này nữa. Tôi đang tính sẽ làm gì... Tôi mới 21 tuổi và bây giờ cuộc đời tôi đã chấm dứt ở chỗ này."

2017-08-19 - Ngày 21-8-2017 sẽ có nhật thực toàn phần tuyệt vời nhất 99 năm qua - Ngày 21/8/2017, Mặt Trăng sẽ đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Bóng của Mặt Trăng sẽ quét trên khắp nước Mỹ, kéo dài qua 14 bang từ Oregon tới Nam Carolina.

2017-08-19 - Nhóm Spotlight của tờ Boston Globe tiết lộ bản báo cáo kinh khủng về những con của các linh mục Ca-tô giáo - Phóng viên Michael Rezendes viết, có bằng chứng mạnh mẽ rằng, hàng ngàn người trên khắp thế giới "ở Ireland, Mexico, Ba Lan, Paraguay, và các nước khác, ở các thành phố lớn của Mỹ" là con của các linh mục Công giáo. "Các em nói rằng chúng thường bị bỏ rơi hoặc bị nhạo báng đến phải sống trong lặng lẽ."

2017-08-18 - Ông Steve Bannon, chiến lược gia Nhà Trắng, bị loại khỏi chức vụ - nhưng ông nói: "Tôi đi đây và tôi sẽ cùng chiến đấu cho TT Trump chống lại những đối thủ của ông." Cố vấn cho Nhà Trắng John Kelly rời nhiệm sở.

2017-08-18 - Toàn thể hội đồng cố vấn nghệ thuật của tổng thống từ chức vì những bình luận của Trump - "Siêu chủng, kỳ thị, không phải là giá trị của nước Mỹ. Các giá trị của ông không phải là giá trị của nướcc Mỹ. Nếu điều này ông chưa rõ, thì chúng tôi kêu gọi ông từ chức luôn."

2017-08-18 - Tượng Roger Taney Chánh Án Tối Cao Pháp Viện ở Maryland bị gỡ bỏ đêm qua - Bức tượng của Roger Taney đã bị tháo bỏ. Roger Taney là người thảo quyết định "1857 Dred Scott" duy trì chế độ nô lệ, và chối bỏ quy ước công dân cho người da đen.

2017-08-18 - Tùy viên bút ký tiên đoán Tổng Thống sẽ từ chức trước khi mãn nhiệm - Nhà văn Tony Schwartz, người viết cuốn hồi ký "The Art of the Deal" cho D. Trump gửi tin "Trump sẽ từ chức" trước khi ban điều tra khảo sát mối quan hệ giữa nhóm vận động tranh cử

2017-08-18 - Bất ngờ: Lần đầu tiên Mỹ công nhận chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông - Và Mỹ sẽ dùng khả năng của mình để bảo vệ tuyên bố này. Sau 3 ngày làm việc chính thức giữa Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Jim Mattis tại Mỹ tuần qua trên trang mạng▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-08-18 - Tony Schwartz, người đã bỏ ra 18 tháng phỏng vấn và viết sách hồi ký cho Trump, đã tỏ ra ân hận - Mike Wilson -

● 2017-08-17 - Thêm dầu vào lửa - Không chỉ là vấn đề bảo tồn các biểu tượng lịch sử, mà là tụ điểm ý hệ - Mike Wilson -

● 2017-08-16 - Xây dựng tượng đài Petrus Trương Vĩnh Ký, kẻ kêu cứu Pháp vào đánh Việt Nam, phản bội quê hương - Trần Quang Diệu + chiên -

● 2017-08-16 - "VC SỬ DỤNG" Đại Tá Robert G. In gersoll (Mỹ), bà Ruth Hurmence Green (Đức) và "Giao Điểm" làm "CÔNG CỤ - Diễn đàn -

● 2017-08-15 - Tư tưởng dân túy - tạm dịch thư của bạn Wissai để mọi người có thể hiểu và ủng hộ - Duyên Sinh -

● 2017-08-13 - Nhóm "da trắng thuợng đẳng" đội mũ sắt, mang gậy gộc, và súng tấn công lực lượng công an - Mike Wilson -

● 2017-08-10 - Linh Mục Nguyễn Văn Thanh Trở Thành Tên "Chợ Tặc" - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-08-08 - Chúng nó (nào) không đọc sử nên cứ viết lếu láo? Lữ Giang - Vũ Linh Châu - ... - Diễn Đàn -

● 2017-08-07 - Về Clip bằng chứng "tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh" !!! - FB Đoàn Quang Minh -

● 2017-08-05 - Ca-to-lic Roma: Mặt ngoài thánh thiện, mặt trong ma quỉ - Lời Thề Dòng Tên - Mike Wilson -

● 2017-08-04 - Bạn tưởng rằng luật Giáo hội không cho làm chính trị, nhưng chuyện này thì quí bạn nên biết - FB Quên Hoài -

● 2017-08-04 - Ngô Đình Diệm đốt đít khảo cung - Trần Quang Diệu + Ri Nguyễn -

● 2017-08-04 - Nếu CHLB Đức là quốc gia có "tấm lòng bao dung" thích thâu nạp những tên cán bộ CSVN nhũng lạm quyền - Trần Quang Diệu -

● 2017-08-01 - Con chiên Vũ Linh Châu đang thóa mạ luật pháp Hoa Kỳ - Diễn Đàn -

● 2017-08-01 - LM Nguyễn Văn Toản chửi các linh mục không chống cộng giống ông ta NHÂN DANH TIN MỪNG ĐI LỪA GẠT NGƯỜ - Nguyễn Trọng Nghĩa -

● 2017-07-31 - Chỉ một mình thày Nhật Từ e rằng còn quá ít - Việt Dân -

● 2017-07-30 - Chuyện "Qủy Phá Nhà Chay" thì đã có lâu lắm rồi - Trần Quang Diệu -

● 2017-07-29 - Những Thông Tin Sai Sự Thật Về Việc Khai Thác Dầu Khí Trên Bãi Ngư Chính Của Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2017-07-26 - Muốn đánh Nga, Tàu, sao không đối (địch)? cớ gì anh lại giết dân tôi ? - Việt Dân -

● 2017-07-26 - Nghe bác Nguyễn Phương Hùng tâm sự - Mike Wilson -

● 2017-07-25 - Lại sắp đến lượt Ngoại Trưởng Rex Tillerson bỏ rơi D.Trump - Lão Ông -

● 2017-07-24 - Các người còn dưới bậc đười ươi - Trạng Móc -

● 2017-07-23 - Cảnh giác cướp! - Chị LHP vừa mới bị cướp vào chiều hôm qua, thứ bảy 15-7-2017 ở Garland, TX (Mỹ). - Thư chuyển -

● 2017-07-23 - Ý kiến về Ngày Quốc Hận 20-7-1954 - Trần Quang Diệu -

● 2017-07-22 - 27 tháng 7 là ngày tri ân thương binh liệt sĩ VN - Đừng đánh bùn sang ao! - Việt Dân -

● 2017-07-21 - Trump vướng Vòng Kim Cô của Putin? - Lữ Giang -

● 2017-07-21 - Giáo Dục Thời Việt Nam Cộng Hòa! - Ai muốn rửa óc, khai tâm - Việt Dân -

● 2017-07-21 - Liệu các bác chống cộng "nhiều học" có dám tranh luận với ông này hay không? - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 >>>