●   Bản rời    

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 14: Kinh Thánh Có Thể Viết Lại Hay Không

Những Chuyện Kể Của PHGV

Tập 14: Kinh Thánh Có Thể Viết Lại Hay Không?

Phượng Hoàng GV

http://sachhiem.net/LICHSU/P/PhuongHoang13.php

14-Mar-2017

LTS: Bài viết dưới đây dựa trên nguồn thông tin trên các mạng mà bạn đọc có thể tham khảo như sau:

- Tấm bia cổ đại làm dấy lên cuộc tranh luận về Đấng Cứu Thế và Sự Phục Sinh (Ancient Tablet Ignites Debate on Messiah and Resurrection) By ETHAN BRONNERJULY 6, 2008

- Có phải Phục sinh của Chúa Jêsus là câu chuyện tiếp theo? (Was Jesus’ Resurrection a Sequel?) By David Van Biema / New York and Tim McGirk / Jerusalem Monday, July 07, 2008

Bài viết của tác giả ngày 14/03 được Trần Chánh Tâm, Huy Thái, nhuận sắc về cú pháp và gửi lại ngày 15/3/2017. (SH)

Cách đây không lâu, tuần báo Time (July 14-2008) tiết lộ một câu chuyện có thật, có thể làm đảo lộn hết kinh thánh của Công Giáo

Bản tin có tựa đề là : “Was Jesus’ Resurrection a Sequel ? “- tạm dịch là “Có phải sự Phục sinh của Jesus là một sự tiếp tục ?”

Có nghĩa là các học giả nghiên cứu về Kinh Thánh sau khi nghiên cứu xong một phiến đá có khắc chữ trên đó, cho rằng chuyện phục sinh của Chúa Jesus sống lại sau 3 ngày thọ nạn trên thập giá là một sự tạo dựng.…

Đây là một bảo vật sưu tập được của một nhà tài phiệt người Thuỵ sỉ gốc Do Thái – ông David Jeselsohn. Ông mua được tảng đá nầy tại bờ sông Jordan, gần biển chết (Dead Sea) của một nông dân đào lên được, cách đây gần 10 năm trường và đem về cất tại nhà riêng ở Zurich (Swiss).

Ông David Jeselsohn và phiến đá

Ông David Jeselsohn và phiến đá

Sau đó tin nầy lộ ra trên báo chí Thuỵ Sĩ, nhiều học giả chuyên về Bible từ Jerusalem bay sang Thuỵ sỉ để xem được phiến đá nầy … Thế là phiến đá được gọi là “Gabriel khải huyền – Gabriel’s Revealation = Hazon Gabriel = Jeselsohn Stone” (nghĩa là đại thiên thần Gabriel khải huyền).

Phiến đá nầy cao khoảng 3 feet (gần 1 mét) . Trên đó có 87 hàng chữ viết cổ Hebrew bằng loại mực in, một loại mực mà ngày xưa người ta dùng viết trên The Dead Sea Scroll. Đại ý đó là những lời tiên tri, do một người viết trên phiến đá nầy … ghi rằng sẽ có một vị cứu rỗi bị đế quốc La Mã giết và 3 ngày sau sống lại.

Hàng chữ thứ 19 đến hàng chữ thứ 21 có đoạn ghi như sau : “Trong 3 ngày, Ta- Gabriel- ra lệnh cho nhà ngươi 3 ngày sống lại

Các nhà học giả Trung Đông và Hoaky dùng phương pháp định tuổi của tảng đá nầy và chất mực in trên đá… cho biết vào khoảng trước chục năm 1 A.D . Trước khi Chúa Jesus sanh ra trước chục năm …

Trong kinh Hebrew cũng có đoạn Thiên thần Gabriel nói rằng Một Vị Cứu Rỗi (Messiah) sau chết 3 ngày sẽ sống lại (phục sinh) để cứu dân Do Thái, nhưng kinh Do Thái không nói rõ vị Messiah nầy là ai. Nay với phiến đá của David Jeselsohn người ta mới biết, vị Cứu rỗi (Messiah) đó là Simon.

Giới nghiên cứu Bible tại Trung Đông và tại Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm phiến đá này một thời gian khá lâu. Người giỏi về đọc chữ viết cổ Hebrew, người nghiên cứu về loại mực viết thời cổ xưa đó, người nghiên cứu về tuổi của đá, người nghiên cứu về lịch sử Do thái thời La mã cai trị Jerusalem, tất cả họ đều đồng ý rằng phiến đá nầy nói lên sự thật mà mọi người đã nghi ngờ cả nghìn năm nay về ai là Vị Cứu Rỗi (Messiah) của dân Do Thái … Dĩ nhiên với lời ghi trên phiến đá nầy thì người ta biết được vị đó chính là Simon có tên trong sử sách.

Simon lãnh đạo quân giải phóng Do Thái khỏi ách thống trị La Mã, đã bị bắt sống và bị hành hình đóng đinh chết trên thập tự giá vào năm 4 B.C … trước 4 năm Chúa Jesus sinh ra.

Đây là sự trung hợp với một quan tài vuông bằng đá mỏng (bone-storage box) mà nắp quan tài có ghi chữ Hebrew : “James Son of Joseph Brother of Jesus” (James con của Joseph, em của Jesus) … Khi quan tài nầy được bào xới đem lên mặt đất, người ta chỉ thấy vài mảnh xương trong đó.

livescience.com

Thật ra, thợ đào lên rất nhiều quan tài vuông loại nầy, nhưng quan tài vuông quan trọng nhất là quan tài của James mà hàng chữ ghi như vừa nói trên.

Sự kiện này đã bị Tòa thánh Vatican phản bác dữ dội. Họ cho rằng ngày xưa có nhiều tên James, Joseph và Jesus … đâu phải là em của Jesus of Nazareth. Thế là người ta chịu thua.

Bạn có thể vào Google Search tìm cụm từ 1st Century Ancient Tablet hay Gabriel Tablet thì rõ hơn…

________________

Chú thích:

1- Thiên thần Gabriel là nhân vật chánh trong kinh thánh Công giáo và kinh Muslim … Thiên thần Gabriel chúc mừng Đức Mẹ sẽ có Jesus đầu thai xuống thế làm con Đức Mẹ và cứu rỗi nhân loại … Thiên thần Gabriel hiện ra bắt Mohammed phải biết đọc biết viết…và Mohammed viết ra kinh Koran theo lời của Thiên thần Gabriel nầy từ đầu  đến cuối.

2- Phiến đá nầy được giáo sư Dr. David Jeselsohn (Thụy sí gốc Do Thái) mua lại từ tay một người Jordan chuyên bán cổ vật … Vào thời gian đó, giáo sư không quan tâm nhiều đến chuyện động trời nầy. Qua phân tích thì được biết phiến đá nầy được viết cùng thời gian với Dead Sea Scroll, những cuộn giấy giấu trong lu hũ.


pinterest.com

3- Sau nầy lịch sử gọi Simon là Simon of Paraea …vì Simon sanh tại thành phố Paraea , y như Jesus, gọi là Jesus of Nazareth, vì Jesus sanh tại Nazareth, ngoại ô rất xa thành phố Jerusalem … Có nghi vấn cho rằng gia đình Jesus là người gốc Palestine chớ không phải nguyên gốc Jewish sanh tại Jerusalem (giống như một người Việt sanh ra tại New York thuộc Hoa Kỳ sau 1975 … không phải chánh gốc từ xứ An Nam ta).

4- Đã có sự hoán đổi người thật Simon phạm tội hình sự bị La Mã giết vì ý đồ giải phóng dân tộc Jewish, là để cảnh cáo dân Israel, thành Jesus of Nazareth chết vì nhân loại. Trong bộ luật hình sự của đế quốc La Mã và quốc triều Israel thân La Mã không có tội hình sự để tử hình một ông đạo sĩ nào cả.

Ngay cả đạo sĩ John Baptist, chuyên dùng nước sông Jordan để rửa tội những người tò mò khi sang dòng sông cạn Jordan nầy, cũng không bị chính quyền Jerusalem thân La Mã kết án ông ta. Sự chết chém của Jonh Baptist do lệnh của Vua Herod Antipas hứa với con gái cưng khi nhà vua say rượu … là một chuyện hư cấu y như Hollywood dựng câu chuyện KingKong nguồn gốc từ phim ảnh Nhật với Khủng Long Godzilla từ biển cả đi vào đất liền

5- Đến khi giáo triều Catholic mạnh lên sau khi đế quốc La Mã sụp đổ, thì họ dựng câu chuyện Chúa Jesus of Nazareth cũng bị chính quyền đô hộ La Mã thời đó, tử hình Ngài. Thế là một hệ thống giả tạo lịch sử được dàn dựng nên là Chúa Jesus of Nazareth chết vì Cứu chuộc Tội lỗi thiên hạ, và 3 ngày sau Ngài sống lại và lên trên Trời.

Nghìn năm sau nầy, những thêu dệt tinh vi và không tài nào tẩy xóa để trả lại sự thật cho lịch sử của dân Do Thái mà người giải phóng dân tộc Jewsish là Simon. Câu chuyện hư cấu Simon thành tội đồ Jesus of Nazareth trở thành sự thật vì được lập đi lập lại hàng triệu lần vào đầu óc trẻ thơ. Khi trẻ thơ ấy trờ thành người lớn, già cả và câu chuyện hư cấu ấy sẽ đi vào cõi vỉnh hằng có thật đời đời.

Simon of Peraea có thật, chết vì bị đế quốc La Mã đóng đinh trên thập giá, và không sống lại sau 3 ngày. Jesus of Nazareth - đã chết, cũng không sống lại sau 3 ngày.

6- Hiện nay phiến đá “Gabreil’s Stone = Hazon Gabriel = the Jeselsohn Stone “ được lưu trữ tại Israel Museum ở Jerusalem. Du khách hay học giả nghiên cứu tự do đến thăm viếng ngày đêm , không có sự cấm cản nào cả…

Còn kinh thánh, truyện hư cấu Jesus of Nazareth chết 3 ngày sau sống lại … được lưu trữ trong Thư Viện Vatican Library = Bibliotheca Apostolica Vaticana … thì không cho ai đến xem bản chánh nguyên bổn cả.

Nằng nặc đòi xem sự thật … thì sẽ bị Tòa thánh truất phép thông công lập tức, và cộng đồng giáo dân Công giáo sẽ tránh xa kẻ ấy như kẻ bị cùi hủi vậy.

 


Các chuyện kể của Phượng Hoàng Gò Vấp: link http://sachhiem.net/LICHSU/P/ListPHGV.inc.php
Các bài cùng tác giả


▪ Những Chuyện Kể Của Phượng Hoàng GV - Tập 1: Vatican Làm Sao Giàu Có? - Phượng Hoàng GV

GH Francis Tông Du Đến Mỹ - Thành Công Hay Thất Bại? - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 6: Hai Quyển Sách Vừa Tung Ra Làm Rung Chuyển Giáo Hội Vatican - PHGV

Những Chuyện Kể Của Phượng Hoàng GV -Tập 3: Tôn Giáo Đông Nhất Thuộc Về Kẻ Chiếm Trọn Địa - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 5: Chém Gió Chuyện Người Khổng Lồ, và Thiên Nhãn Thông - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 6: Hai Quyển Sách Vừa Tung Ra Làm Rung Chuyển Giáo Hội Vatican - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV - Tập 7: Tại sao dùng danh từ Terror trong phim “Terror in Little Saigon" ? - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 11: Các Môn Đệ Của Chúa Jesus Nazareth - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 12: Chuyện Hiếu Nữ - Hai Sắc Hoa Ti Gôn - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 13: Chuyện Luân Hồi Quả Báo Trong Đời - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 14: Kinh Thánh Có Thể Viết Lại Hay Không? - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV Tập 15: Viết lại lịch sử chân thật về triều đại Gia Đình Trị họ - Phượng Hoàng GV

▪ Kinh quan trọng nhất của đạo Công Giáo Vatican là kinh Lạy Cha - Mr Gò Vấp

Những điều lạ trên thế giới - tệ nạn xã hội - Gò Vấp - Trần Quang Diệu

Gò Vấp Khuyên Nhủ Lữ Giang - Lữ Giang - Gò Vấp

Lật tẩy sự lưu manh của TS Phạm Kim Long về học vị, bằng cấp - Gò Vấp

Hồi âm eMail nói về TS/Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng của bà Doc. Thanh gởi lên Net - Gò Vấp - Trần Quang Diệu

Lịch sử đồng ý, "Chúa" cũng đồng ý - phải đâm, chém hàng chục nhát dao để các vong hồn chết oa - Viet Si - Gò Vấp - TQD

Toàn những lời nịnh hót, ca ngơi, vinh danh,...Chết cười chuyện "Nhờ công đức của Vua" - Phượng Hoàng Gò Vấp


▪ ▪

Trang Lịch Sử
Đó đây


2017-04-30 - Nguồn Gốc Ý Tưởng Đổi Tên Sài Gòn - Tại sao tờ tạp chí uy tín bậc nhất nước Mỹ lại gọi nó bằng cái tên mới, chỉ chưa đầy 2 tuần sau ngày kết thúc chiến tranh? trong khi tháng 7 năm 1976, Quốc hội Việt Nam mới

2017-04-29 - Việt Nam phản đối Trung Quốc tổ chức đua thuyền tại quần đảo Hoàng Sa - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam

2017-04-29 - Sự thật về tin đồn khí thải lò luyện cốc Formosa có chứa Dioxin/Furan - Với các thông tin khoa học nêu trên, hoàn toàn có đủ cơ sở khoa học để khẳng định tin đồn trên các trang mạng như nêu ở trên là không chính xác. Trong quá trình luyện thép của FHS

2017-04-29 - Vũ khí đáng sợ nhất của Mỹ - Theo chuyên gia, loại vũ khí nguy hiểm nhất của Mỹ không phải là Raptor F-22, các tàu khu trục lớp Arleigh Burke hoặc loại tàu sân bay mới USS Gerald R.Ford mà đó chính là

2017-04-29 - Tàu chiến Hàn Quốc tiến vào lãnh hải Triều Tiên nhiều chưa từng có - “Những vụ xâm nhập trái phép này đang tạo ra mối đe dọa bùng nổ xung đột chiến sự ở điểm nóng tranh chấp trên vùng biển phía tây trong khi căng thẳng vẫn đang thường trực ở khu vực này”,

2017-04-29 - Đụng chim - Cháy động cơ giữa không trung, máy bay Mỹ hạ cánh khẩn - máy bay của hãng Delta Airlines đi từ Trung Quốc tới Mỹ hôm qua phải hạ cánh khẩn sau khi một trong các động cơ cháy. Máy bay được cho là va phải chim ngay sau khi cất cánh

2017-04-28 - Vị Đại tướng không có nhà riêng - tên tuổi đứng sau Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp, người thứ hai có lẽ là Đại tướng Lê Trọng Tấn. Ông là người chỉ huy Đại Đoàn 312 tấn công Điện Biên Phủ, bắt sống tướng De Castries

2017-04-27 - Đại sứ Phạm Sanh Châu nói gì về cuộc phỏng vấn tại UNESCO? - VOV - Ứng viên Việt Nam cho chức Tổng Giám đốc UNESCO, Phạm Sanh Châu, bước vào phỏng vấn với tâm thế tự tin, đĩnh đạc, và đã trả lời trôi chảy các câu hỏi▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-04-29 - Tranh cãi- Triều Tiên có lí do để tự vệ bằng bất kỳ giá nào, - armscontrolcenter.org -

● 2017-04-29 - Bàn tiếp - VỀ TRƯƠNG VĨNH KÝ - Khách Quan -

● 2017-04-29 - Nhận xét của bạn đọc: "Ý Nghĩa Cuộc Chiến Việt Nam 1954 - 1975" - Nguyên Phan -

● 2017-04-27 - Các cấp chỉ huy VNCH phải nhận lãnh trách nhiệm đánh mất VNCH - Lan Anh Mai JD -

● 2017-04-26 - Tu hành và Thế sự - Huy Thái -

● 2017-04-25 - Không thể bỏ qua: Ý Nghĩa Cuôc Chiến Việt Nam 1954-1975 - Việt Dân -

● 2017-04-25 - "Nếu bọn tao thắng sẽ KHÔNG BAO GIỜ có dân oan"... chỉ có VC cần phải "lùng và diệt" theo lệnh chủ - Trần Quang Diệu vs Nguyễn văn Nam -

● 2017-04-25 - Những điều ít biết về di dân bất hợp pháp - Phạm Thái -

● 2017-04-25 - Chuyện nhặt rác đường phố của ông (Ted Osius) chỉ là chuyện tào lao - Việt Dân -

● 2017-04-24 - Đã Hình Thành Mạng Lưới Biểu Tình Ăn Vạ Chuyên Nghiệp Tại Giáo Phận Vinh - FB Nguyễn T Lý -

● 2017-04-22 - Đúng là bọn Việt gian vong nô - mất gốc và nô dịch ngoại bang - Trần Quang Diệu -

● 2017-04-22 - Vatican Đã Thú Tội Buôn Bán Nô Lệ 179 năm trước - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2017-04-22 - Thơ Trạng Móc v/v LM Nguyễn Công Bình chỉ đạo con chiên bắn vào truyền thống dân tộc - Trạng Móc -

● 2017-04-22 - Ai nói Cộng sản nhúng tay vào “Coup d’Etat" (Lật đổ chính phủ cầm quyền) mà tuyệt diệt dòng họ Ngô - Trần Quang Diệu + PHGV -

● 2017-04-16 - Đừng hòng mà rinh cái bung xung "CS" ra để chạy tội - Trần Quang Diệu -

● 2017-04-13 - Ba đời làm tay sai cho rợ Tây, giặc Pháp, phản chúa, loạn luân, tàn hại quốc dân VN thì bảo ca ngợi cá - Diễn Đàn -

● 2017-04-13 - Không phải viết chữ Việt theo mẫu tự Latin là thoát Hán. - Huy Thái vs Vũ Linh Châu -

● 2017-04-13 - Gửi qúy ngài Thần Học hay Tiến sĩ với bằng cấp tự cho mình là được mặc khải - Diễn Đàn -

● 2017-04-13 - Bản chất NỔI LOẠN từ xưa: Khi thành số đông, cừu biến thành cọp – muốn làm Chúa Sơn Lâm - Trần Quang Diệu sưu tầm -

● 2017-04-13 - Assad: Vụ bom hóa học ở Idlib là 100% bịa đặt của Mỹ và Donald Trump - AFP - Trạng Móc -

● 2017-04-13 - Bài "Tát nước đầu đình" trong tờ nhạc dưới đây là sáng tác của Y Vân - Nhạc sĩ -

● 2017-04-13 - Bác sĩ David Đào - người bị kéo ra khỏi máy bay hãng United Airlines - là nhạc sĩ Đào Duy Anh - Youtube -

● 2017-04-12 - Nếu Jesus sống lại, Ngài bay về đâu, khi GH John Paul II đã tuyên bố không có Thiên Đàng và ̣Địa Ng - Ri Nguyen -

● 2017-04-11 - Đưa tài liệu dẫn chứng hẳn hoi, thì ông bảo tôi che dấu - vậy tôi che dấu cái tin vịt của ông? - Huy Thái vs Khai Võ -

● 2017-04-11 - Mả cha cả lũ chúng mày, theo quân cướp nước từ ngày chúng sang - Thơ Trạng Móc -

● 2017-04-11 - Tại sao tranh tượng của Bồ-đề-đạt-ma được vẽ vai vác gậy mang một chiếc dép? - Huy Thái -

● 2017-04-08 - Trong ngắn hạn, dân Mỹ sẽ đứng sau lưng Trump, vì tự ái và thể diện quốc gia - Mike Wilson -

● 2017-04-08 - Tài NỊNH của con chiên đạo Chúa - Từ cái "Rắm" đến cái "Ngai" bên Vatican - Dr. Đào Nguyên -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 >>>