●   Bản rời    

“Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi-

On Sunday, March 4, 2018, 7:23:12 PM PST, Tran Quang Dieu wrote:

Nghi thức trong đường link sau đây chỉ là phần tro cốt (xá lợi) mà bấy lâu đã được tôn thờ tại Chùa Quán Thế Âm, Quận Phú Nhuận (nơi mà nhà sư Thích Quảng Đức làm Trụ Trì trước khi ông hiến thân vì lý tưởng đã bị nhà Ngô “Công giáo” chà đạp.

Hai chữ “chà đạp” này thì nữ sinh Phật tử Mai Tuyết An lúc chặt tay để lên án nhà Ngô, cô đã cho biết là bởi “lý tưởng của con đã bị người ta chà đạp” (...).

Trường hợp chà đạp như thế vẫn còn tiếp diễn. Mãi cho tới năm 1971 mà người “Công giáo” Việt Nam vẫn còn tỏ ra hung dữ bằng hình thức cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” – kinh thuộc những khóa đọc tụng và cầu nguyện hằng ngày nơi những “thần dân của thành Rome” – rinh ông Tây Ban Nha có tên là Phan-xi-cô Xa-vi-er gì đó tỏ ra bạo động, ngạo mạn, nói rằng ông ấy “sẽ phá tan đạo bụt thần”, và ông ta – còn gọi là “Cha Tam” – “là lịnh rao truyền tiếng đức Chúa thánh thần đến cho những dân mọi rợ” – sic! Hãy dịch đoạn “Kinh Nhật Khóa” của những người “Công giáo” Việt Nam đó ra và đưa cho những người Tây Ban Nha ngày nay người ta đọc thử xem sao?! Và người ta sẽ nghĩ gì?):

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/23549-tp.hcm-l%E1%BB%85-cung-nghi-x%C3%A1-l%E1%BB%A3i-x%C6%B0%C6%A1ng-b%E1%BB%93-t%C3%A1t-th%C3%ADch-qu%E1%BA%A3ng-%C4%91%E1%BB%A9c.html

Phật giáo Việt Nam - TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ ...
www.phattuvietnam.net
TP.HCM: Cung nghinh xá lợi xương Bồ Tát Thích Quảng Đức

Trần Quang Diệu
________________________________________
From: Tran Quang Dieu
Sent: Monday, March 5, 2018 10:02 AM

Con chiên Phạm Trung Kiên: "Nghe nói..."Trái tim bất diệt” của Bồ tát Thích Quảng Đức được cất giữ trong ngân hàng Pháp tại Sài Gòn từ khoảng tháng 09/1963 cho đến sau ngày 30/04/1975.
Nhưng sau gần 40 năm kể từ lần ký gửi vào năm 1975 đó, trái tim liệu có còn tồn tại hay không và chính xác thì hiện nay đang được cất giữ nơi nào, sau nhiều thay đổi của lịch sử?
....mà lịch sử của csvn và đám đạo tặc viết, thì; khi cần; "KHÔNG sẽ hoá CÓ", đến lúc không cần nữa (giải mã) thì "CÓ sẽ biến thành KHÔNG" hu hu hu... " ?
" (sic!).

Trần Quang Diệu: "Hiện đang được cất giữ nơi nào" thì phải "báo cáo" cho con chiên Phạm Trung Kiên, Vũ Linh Châu biết?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho "di tích" về một trong hai cậu con trai của bà Evà tìm phụ nữ lấy làm vợ, lấy nhau đẻ ra con... tạo hậu duệ là nhân loại hiện nay, nếu người ta căn cứ thẳng tuyến vào "Kinh Thánh" của Kitô giáo...!?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lý luận rằng bà Maria vợ ông thợ mộc Joseph đã đẻ ra nhiều con mà vẫn còn trinh ("đồng trinh")... !?

Con chiên Phạm Trung Kiên nên lo cho lập thuyết ông con trai gã thợ mộc Joseph, mà cũng là "con trai duy nhứt" của "Đức Chúa Trời" ở đâu trên mây (?) là Jesus bị bọn đế quốc La mã giết chết tàn bạo trên cây Thập Ác nhưng vài ngày sau đó thì ông ấy sống lại (gọi là "phục sinh") và "bay lên trời ngồi bên tay phải của Đức Chúa cha"...!?"

- v.v....

Những "thần dân của thành Rome" gốc Việt "hoài Ngô" Cần Lao Công giáo đảng ngày nay muốn tò mò về quả tim bất diệt của nhà sư Thích Quảng Đức "hiện đang được cất giữ ở nơi nào?" sau những thập kỷ với nhiều sự kiện hắc ám, bạo tàn và vô luân (không có luân thường đạo lý tối thiểu) như những bàn tay "phù thủy" nào đã ám sát - nhằm bịt miệng? - viên Phi công Đại úy Huỳnh Minh Đường vào một đêm khuya tại Quận Bình Thạnh bằng súng hãm thanh (...)?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã "trả thù cho ông Cụ..." bằng việc "Chỉnh lý" năm 1964 (bắt nhốt các Tướng Lãnh đã ra tay đảo chánh Diệm) và giết chết viên Thiếu Tá Nguyễn Văn Nhung, vì cho rằng viên sĩ quan nầy đã "xử" hai anh em ông Diệm & Nhu trong xe Thiết giáp sáng ngày 2.11.1963?

Những bàn tay "phù thủy" nào đã mua chuộc lẫn đe dọa nhà văn Chu Bằng Lĩnh về Thiên Bút ký Chính trị mang tên "Đảng Cần Lao"? "Những việc lộn xộn thằng Loan làm đều do thằng Mai Đen ... một Mật vụ nhà Ngô còn sót lại bày mưu hiến kế hết, thằng Kỳ đứng đàng sau..." v.v... !?

Tóm lại cách dứt điểm, Trái Tim Bất Diệt của nhà sư đã thể hiện hạnh nguyện Bồ Tát Thích Quảng Đức ""hiện đang được cất giữ nơi nào " "thì không cần thiết phải "đáp ứng" lẻ tẻ theo "yêu cầu" cho vài con chiên "Công giáo" như Vũ Linh Châu, Phạm Trung Kiên,...

Nhưng, đối với công chúng xã hội, lịch sử?
Bây giờ thì mời các con chiên PTK, VLC, VP,... hãy nghe đây (...!):

Nói về trái tim của nhà sư Thích Quảng Đức thì đây là trang điện tử chính thức của PGVN tại quốc nội (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vào tháng 4 năm 1991, khi hay tin được chư vị giáo phẩm lãnh đạo HT.Thích Thiện Hào và HT.Thích Từ Nhơn cử tôi tham gia đoàn tiếp nhận và bàn giao Trái tim bất diệt của Bồ-tát Thích Quảng Đức ở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, trong lòng tôi có một niềm hỷ lạc vô biên, bởi đây là một nhân duyên rất đặc biệt với tôi, từng giờ từng phút trông đến sự kiện đó để được chiêm bái Trái tim Bồ-tát”. "
Những ký ức vẫn còn như mới hôm qua, HT.Thích Giác Toàn kể tiếp:
“Tôi nhớ hôm đó tại văn phòng làm việc của ngân hàng có HT.Thích Thiện Hào, HT.Thích Từ Nhơn, HT.Thích Thông Bửu (HT Thích Thông Bửu nầy là đệ tử của Ngài Quảng Đức và là vị kế thừa ... làm Trụ trì Chùa Quán Thế Âm sau khi sư phụ của ông tự thiêu - tqd) và tôi;
về phía ngân hàng và các cơ quan liên quan có ông Trịnh Thanh Tùng, Vụ phó Vụ Phát hành kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thủ quỹ Ngân hàng Nhà nước; bà Trần Thị Kim Liên, kế toán Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn Ngọc, Vụ phó Vụ Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Bảo tàng Cách mạng TP.HCM; ông Bùi Văn Hàn, thuộc Bộ Nội vụ; ông Đỗ Quốc Dân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM. Do tính chất đặc biệt quan trọng và giá trị thiêng liêng của Trái tim bất diệt của Bồ-tát, nên nghi thức ký nhận và bàn giao gởi được tiến hành một cách nghiêm cẩn”.
"
Trong trả lời báo chí về việc bảo quản Trái tim bất diệt của Bồ-tát, lúc sinh tiền, HT.Thích Từ Nhơn đã từng kể lại trước đây, Hòa thượng lúc đang ở Sa Đéc thì được triệu tập về Sài Gòn và được Đức Tăng thống - Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết giao nhiệm vụ thiêng liêng là bảo quản tôn thờ Trái tim bất diệt ở Việt Nam Quốc Tự. Vì lo sự an toàn, Hòa thượng đã đề nghị được gởi vào một Ngân hàng Pháp quốc tại Sài Gòn để được bảo mật. Trái tim bất diệt đã được tôn trí trong một tháp bằng đồng và có dán niêm phong có chữ ký của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết.
Trước năm 1975, Hòa thượng thường vào lễ Trái tim Bồ-tát được cất giữ ở tầng hầm của ngân hàng.
Sau năm 1975, theo quy luật chung, Ngân hàng Nhà nước tiếp quản các ngân hàng ở Sài Gòn, trong đó có việc tiếp nhận và gìn giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Đến năm 1991, một lần nữa, Trái tim bất diệt được giao lại Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM gìn giữ trước sự chứng kiến của đại diện GHPGVN, chính quyền, ngân hàng trong sự kiện nói trên. " “Mới đó mà đã hơn 20 năm…”" - HT.Thích Giác Toàn bùi ngùi nói.
" “Tôi nhớ lúc có đủ mọi người, đại diện ngân hàng đã cẩn thận mang một chiếc tháp bằng đồng, cao chừng gần nửa thước, rộng khoảng 0,3-0,4 mét; còn nguyên niêm phong có chữ ký và khuôn dấu của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết và HT.Thích Từ Nhơn. Đại diện của ngân hàng cho biết Nhà nước đã bảo quản tốt từ sau ngày 30-4-1975, nay chuyển lại cho đại diện Phật giáo” ", HT.Thích Giác Toàn kể lại.
Hòa thượng cho biết thêm, chư tôn đức giáo phẩm sau hơn một giờ bàn bạc đã đi đến thống nhất là gởi lại Ngân hàng Nhà nước để bảo quản. “Bảo tháp bằng đồng bên trong tôn trí xá-lợi Trái tim Bồ-tát được giữ nguyên niêm phong và bàn giao gởi lại theo văn bản trên trước sự chứng kiến của nhiều người”, HT.Thích Giác Toàn cho biết. Từ đó đến nay, hơn hai mươi năm, Trái tim bất diệt vẫn ở trong Kho Lưu trữ đặc biệt của ngân hàng; qua thăm dò của người viết bài này, chưa một lần mở cửa, hoặc được cung thỉnh để Tăng Ni, Phật tử, người tôn kính Ngài được đảnh lễ, chiêm bái."

Link: https://giacngo.vn/thuvien/2013/06/04/33D248/
“Trái tim bất diệt” của Bồ-tát Quảng Đức hiện ở đâu?
giacngo.vn
GN - Qua bao gian nguy, Trái tim bất diệt của Bồ-tát vẫn được gìn giữ nơi tôn nghiêm ở chùa Xá Lợi...

Còn đây là Thông tấn xã vnexpress người ta đã thu thập tin tức từ những giới chức Phật giáo có thẩm quyền (Con chiên Phạm Trung Kiên làm gì người ta?):

"Hòa thượng Thích Trí Quảng (Phó chánh Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM) cho biết, công trình Việt Nam Quốc Tự sẽ khánh thành trong dịp Đại hội đại biểu Phật giáo TP HCM lần thứ 9 nhiệm kỳ 2017-2022, trong hai ngày 6 và 7/11.
Ngoài ngôi chánh điện thiết kế hoàn toàn mới - sử dụng làm trụ sở của Giáo hội Phật giáo TP HCM, bảo tháp 13 tầng tại Việt Nam Quốc Tự (kế bên, cao 63 m) sẽ được hoàn thành dịp Tết Nguyên đán 2018.
Bảo tháp với ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần phụng sự, thống nhất của 13 tổ chức, hội đoàn, tông phái tham gia cuộc đấu tranh bất bạo động của Phật giáo vì hòa bình và bình đẳng tôn giáo tại miền Nam năm 1963.
"Nơi đây sẽ tôn thờ xá lợi trái tim bất diệt của Bồ tát Thích Quảng Đức, đồng thời sẽ trưng bày các tư liệu về cuộc đấu tranh bất bạo động đó", Hòa thượng Thích Trí Quảng nói và cho biết việc này sẽ được thực hiện sau khi khánh thành bảo tháp." "

Link: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/xa-loi-trai-tim-hoa-thuong-thich-quang-duc-chuyen-ve-viet-nam-quoc-tu-3665341.html#ctr=related_news_click
Xá lợi trái tim hòa thượng Thích Quảng Đức chuyển về Việt ...
vnexpress.net

Sau hơn nửa thế kỷ được gìn giữ cẩn trọng, "trái tim bất diệt" của Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ được đưa về bảo tháp ...

Con chiên Vũ Linh Châu thì do "uống thuốc ngủ..." (?) nhiều quá cho nên mê man đến 6 năm trời (2012 - 2018) và gần đây thì lại viết hỏi nữa, rằng: " “Tại sao trong thời gian gần đây không còn thấy ai đề cập tới Trái Tim Bất Diệt của HT Thích Quảng Đức nữa?” ? "

Tôi gởi những nội dung cách nay 6 năm để nhắc con chiên Vũ Linh Châu đây nè:

Trái Tim HT. Thích Quảng Đức

(trả lời và phản biện bài viết của ông Vũ Linh Châu)

Trần Quang Diệu


http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD13.php
Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>