TÍN HỮU TIN LÀNH CẦN BIẾT

Lê Huy Bằng

16 tháng 11, 2009

LTS: Hôm nay tòa soạn nhận được lá thư sau đây từ anh Lê Huy Bằng. Với âm điệu khẩn khoản, chủ đề tiếp cận rất trực tiếp, và những vấn đề phản ảnh thực tế khá chính xác. Thật ra niềm âu lo này đã được bộc lộ qua nhiều bài viết đó đây, (xem thư của anh Lê Xuân Thanh). Sachhiem.net xin giới thiệu với bạn đọc nguyên văn bài viết, chia xẻ và phổ biến lời báo động của những người tha thiết với tiền đồ dân tộc. (SH)


 

Dân tộc Việt Nam có truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Từ truyền thống hiếu thảo đó, khi Ông bà, Cha mẹ mất đi, là con cháu, chúng ta có bổn phận thờ cúng để tỏ lòng biết ơn đến những Người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình.

Vậy, bạn là một người Việt Nam, tại sao khi theo Tin Lành bạn phải từ bỏ bổn phận thiêng liêng đó để đi thờ phụng một “Chúa trời xa lạ” không có thật, học lịch sử của một dân tộc Do thái xa lạ, xấu xa, tầm thường?

1. Bạn là người Việt Nam, bắt đầu vào Tin Lành, bạn hiểu gì về lịch sử hình thành đạo Tin Lành?

-Đạo Tin Lành có tên gốc là Protestantism – nếu dịch ra tiếng Việt đúng nghĩa là Kháng Cách hoặc Phản Kháng. Đạo Tin Lành ra đời vào thế kỷ 16 tại Châu Âu. Vào thời kỳ này, do bất đồng về quan điểm chính trị và tranh giành quyền lợi trong giáo hội, một nhóm tín đồ Công giáo La mã (Ki tô) tự tách ra thành lập một Đạo mới gọi là Protestantism.

-Các ĐẠO có chung nguồn gốc từ Do Thái Giáo, thờ chung một Chúa trời gồm: 1/Công giáo La mã, 2/Chính thống giáo <Nga & Hy Lạp> (lưu y: trước Thế kỷ 11, hai tôn giáo này là một, nhưng do tranh giành quyền lợi và giáo lý, nên năm 1054 nó chính thức bị tách ra làm đôi.), 3/Hồi giáo Islam – thành lập vào thế kỷ thứ 6 tại Trung Đông, 4/Tin lành Protestantism (như trên đã giới thiệu, hiện nay tại Hoa Kỳ có trên 200 giáo phái Tin lành khác nhau. Vậy bạn đang theo Tin lành nào?). . . . .

-Do Thái Giáo là một tôn giáo của người Do Thái (Israel). Do nhiều năm phải làm nô lệ cho người Ai Cập, quá khổ cực, bế tắc trong cuộc sống, người Do Thái tưởng tượng ra một Chúa Trời và từ đó họ cứ cầu xin “Chúa trời không có thật” này phù hộ cho dân tộc họ – <chỉ dân tộc Do Thái mà thôi>.

-Qua thời gian, để phục vụ cho mưu đồ chính trị và âm mưu xâm lược lãnh thổ, các hoàng đế phương tây và những người lãnh đạo tôn giáo (Linh mục, Mục sư . . . ) đã tách ra và thành lập thêm nhiều tôn giáo khác nhau – nhưng vẫn thờ chung một thượng đế gốc [Chúa Trời] có tính khí rất thất thường và hiếu sát <trong kinh thánh miêu tả như vậy>.

2. Vì sao bạn theo Tin lành?

Khi theo Tin lành, các Mục sư bắt bạn phải làm gì? - Hủy bỏ thờ cúng Ông bà tổ tiên, phá hoại nền văn hóa thiêng liêng của dân tộc, tôn thờ một Chúa trời không có thật.

-Trong cuộc sống, ai cũng phải có lúc gặp khó khăn, bất trắc. Lúc này nếu các Mục sư xuất hiện, họ sẽ cho bạn một số tiền nhỏ giúp bạn vượt qua những khó khăn tạm thời đó và bạn bị trở thành Tín hữu Tin lành. Đổi lại số tiền nho nhỏ đó, bạn phải lập bàn thờ Chúa trời do họ đem đến và phải phá bỏ bàn thờ Ông Bà Tổ Tiên của bạn.

-Chúng ta đã được Cha mẹ, Ông bà, Tổ tiên sinh ra và nuôi dưỡng, giáo dục nên người. Tại sao chỉ vì số tiền nhỏ nhoi đó mà bạn phải phản bội những người đã sinh thành và dưỡng dục mình? Như vậy bạn có cảm thấy mình đã làm một việc thiếu đạo đức không? Vì đồng tiền nhỏ nhoi đó mà bạn đã làm đau lòng Ông bà Cha mẹ.

-Bạn thờ “Chúa trời không có thật” đó để khi chết được về Thiên đàng? Với một việc làm vô đạo đức như trên, theo Luật Nhân Quả – Nghiệp Báo, chắc chắn bạn không thể về được Thiên đàng mà còn bị đày xuống hỏa ngục.

-Bạn phải tự hỏi, nếu con cháu bạn cư xử như vậy khi bạn không còn nữa thì sao? ở nơi chín suối, bạn có đau lòng không? Trước đây Tổ tiên bạn không cần đến Chúa trời thì sao? Họ vẫn sống trong tình thương yêu, đùm bộc, giúp đỡ cuả bà con, làng xóm.

3. Khi đã thành một Tín hữu Tin lành, phản bội Ông bà, Tổ tiên -

Mục sư Tin lành sẽ dạy bạn phản bội luôn quê hương đất nước, không tôn trọng luật pháp quốc gia và trở thành con cờ chính trị, làm tay sai cho thế lực ngoại bang, hay làm một tên lính cảm tử vô nghĩa.

-Hiện nay, tại các nước Âu Mỹ, người dân không còn tin vào những giáo điều phản khoa học nữa, các Mục sư trở thành những kẻ thất nghiệp. Lợi dụng tình trạng này, các thế lực chính trị ngoại bang thuê những Mục sư này sang Á Châu, trong đó có Việt Nam, để làm gián điệp giả danh là những “nhà truyền Đạo” để che mắt chính quyền, nhà nước.

-Khi đi “truyền đạo”, các Mục sư này luôn dạy các Tín hữu phải phản bội Tổ tiên, Đất nước bằng các thủ đoạn như: + vu khống, bôi nhọ chính quyền và truyền thống dân tộc ta, + vẽ ra một “Nước chúa” không có thực để Tín hữu hướng về.

-Thực chất của âm mưu này là xúi giục bạn vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, trở thành một Tên lính đánh thuê cho ngoại bang và phản bội quê hương đất nước. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng trở thành con chốt thí, như trái chanh đã bị vắt hết nước.

-Tại sao bạn đang sống trong hoà bình, trong một đất nước yên bình như thế này mà lại đi làm những việc phi nghĩa như vậy? Đất nước còn nghèo, gia đình còn khó khăn, thiếu thốn? Bạn phải ra sức lao động chân chính để trở nên giàu mạnh – Đó là việc làm thiết thực nhất – Trời, Phật sẽ phù hộ bạn.

4. Các Mục sư sẽ dạy bạn những giáo điều như thế nào?

Phản khoa học, đi ngược lại văn minh của loài người <Đúng theo giáo lý của Đạo thờ Chúa trời>, Thờ một “Chúa trời ơi” hiếu sát nên tín đồ cũng hiếu sát lẩn nhau.

-Mặt trời quay quanh Trái đất? Vòm trời được làm bằng đồng thau, có những cánh cửa mở ra cho mưa rơi vào? Bạn có thể tin điều nhãm nhí đó không? Một học sinh tiểu học cũng biết rằng “Trái đất tự quay quanh nó 1 vòng/24 giờ và quay quanh mặt trời 1 vòng/365 ngày, trên bầu trời là tầng khí quyển và vũ trụ mênh mông”. Vậy, em bé tiểu học khôn ngoan và hiểu biết khoa học hơn Chúa trời cuả Tin lành.

-Chúa trời sinh ra tất cả?

*Sao Chúa trời không tiếp tục sinh ra cơm gạo để chúng ta no đủ mà bắt loài người luôn phải cực khổ, đói kém? Sao Chúa sinh ra ta và bắt ta phải khổ cực? Chúa trời sinh ra cả qủy satan và bất lực nhìn nó quậy phá thế gian, quậy phá cả Chuá trời?

*Chúa trời sinh ra thiên tai, lụt lội, bảo lũ, động đất, sóng thần . . . vậy, khi gặp thiên tai, con người có quyền oán hận, chưởi mắng Chúa?

*Nếu chỉ loài người thôi, nếu được cùng 1 Chúa sinh ra thì đến nay đã bị bệnh đồng huyết, đột biến GEN chết sạch trơn rồi, hay còn sót lại những anh chàng bệnh Đao (down) lơ ngơ như ý muốn của Chúa.

-Vì được giáo dục tư tưởng hiếu sát nên tín đồ của các “Đạo thờ Chúa trời ơi” này cũng thích giết chóc ngoại đạo và giết hại lẫn nhau.

*Tại Ái Nhĩ Lan (Irland), hiện nay, tín đồ Kitô và Tin lành đánh giết nhau triền miên, chết hàng trăm người, chính quyền cũng bó tay, không can thiệp được.

*Tại Trung Đông, hiện nay, Hồi giáo và Do thái giáo, Kitô giáo đánh giết nhau không ngừng nghỉ.

*Trong lịch sử, gần 10 cuộc thập tự chinh được tổ chức để cho Tín hữu của các Tôn giáo này đánh giết nhau cho thỏa bản năng hiếu sát.

*** Bạn có thích một ngày nào đó, bà con, dân tộc Việt Nam chúng ta lại phải chém giết lẫn nhau theo ý Chúa không? Một tương lai quá kinh khủng.

5. Trong thời gian theo Tin lành, bạn thấy đạo đức cuả những Mục sư truyền đạo này như thế nào?

-Một Tôn giáo đứng đắn phải dạy con người sống có đạo đức, biết thương yêu đồng loại, yêu quê hương đất nước, nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục cuả Ông bà tổ tiên, lao động và sinh sống chân chính.

-Trong khi các Mục sư Tin lành, ngoài việc rao giảng những dòng giáo lý nghèo nàn, phản khoa học, đi ngược văn minh loài người thì họ chỉ còn biết vu khống chính quyền, xúi giục Tín hữu vi phạm pháp luật quốc gia, phản bội quê hương đất nước, bội ơn Ông bà Tổ tiên, phỉ báng Tôn Giáo truyền thống một cách vô căn cứ và hồ đồ.

-Theo bạn, một tôn giáo như vậy có đứng đắn không? Một người truyền đạo như vậy có còn một chút đạo đức cuả một con người không, hay chỉ là một thằng mất dạy, vô giáo dục?

6. Sau khi đã cắn câu và trở thành Tín hữu tin lành, bạn sẽ được gì? Mất gì?

Mục sư truyền đạo cũng chỉ là một Tên lính đánh thuê, một nhân viên kinh doanh chính trị đa cấp – lãnh lương tháng từ các tổ chức chính trị ngoại bang và ăn lương sản phẩm trên đầu Tín hữu mà bọn họ dụ dỗ được.

-Như trên đã nói, các thế lực chính trị Âu Mỹ thuê các Mục sư này lam gián điệp cho họ bằng vỏ bọc truyền đạo, các Tín hữu gia nhập tổ chức này sẽ trở thành những tên lính tay sai chết vô ích cho quyền lợi của ngoại bang. Trong khi các Mục sư này được lãnh lương tháng, lương năm đều đều. Ngoài ra, các Mục sư này sẽ được hưởng thêm khoản “lương sản phẩm” được tính trên số lượng Tín hữu mà họ dụ dỗ được, càng nhiều Tín hữu bị dụ thì các Mục sư càng trở thành giàu có.

-Vậy bạn sẽ được gì? và mất gì? Đầu tiên, bạn sẽ được 1 khoản tiền nho nhỏ để giải quyết khó khăn tạm thời trong cuộc sống. Sau đó, khi đã cắn câu và trở thành một Tín hữu Tin lành, hàng tháng bạn phải nộp cho tổ chức này 10% thu nhập của mình cho đến ngày nhắm mắt. Ví dụ: họ cho bạn vay để đóng học phí 5 năm Đại học, hết 15 triệu. Sau khi ra trường, với mức lương bình quân 3 triệu/tháng, bạn cống nộp 10%, thì chưa đến 5 năm họ đã thu hồi vốn. Kinh doanh kiểu này thì lời to, được tiền, được lính và phá được nước khác.

7. Làm gì để đối phó với QUỐC NẠN này?

-Nếu gặp những trường hợp “truyền đạo” kiểu này, bạn cứ sẳn sàng nhận tiền xài trước. Sau đó, trả lời với Mục sư rằng “Đạo gì tầm bậy quá, tôi không thể theo được”. Bạn đang sống trong đất nước có chính quyền, có pháp luật, nếu những “tay truyền đạo” này manh động thì bạn báo ngay cho công an, chính quyền xử lý theo pháp luật.

-Nếu gặp bà con nhẹ dạ cả tin thì phải nhắc nhở, giải thích để cùng nhau cảnh giác.

-Kêu gọi bà con đã lầm lỡ theo Tin lành quay về với Tôn giáo dân tộc, cùng nhau lao động chân chính, xây dựng quê hương đất nước.

8. Lời kết:

- Thưa Bà Con, kể cả người Kinh và người Sắc tộc anh em, chúng ta cùng là dân tộc Việt Nam, được sinh ra và trưởng thành trên đất nước thân yêu này. Hàng ngàn năm qua, Tổ tiên mình đã đổ bao nhiêu mồ hôi, xương máu để xây dựng và gìn giữ nền độc lập cho đất nước, sự bình yên cho dân tộc, cho con cháu. Ngày nay, đừng vì thiếu bản lĩnh vượt khó hay vì một chút lợi trước mắt mà chúng ta phải phụ lòng Ông bà, Tổ tiên, phản bội tổ quốc.

- Với truyền thống cần cù lao động, hy vọng một ngày không xa dân tộc Việt Nam ta sẽ thoát cảnh thiếu thốn, đất nước Việt Nam sẽ vươn lên giàu mạnh.

ĐỪNG VÌ CÁI LỢI NHỎ MÀ ĐƯA CẢ DÂN TỘC VÀO VÒNG NÔ LỆ.

 

Không có một vị “Chúa trời không có thật” nào có thể cứu rỗi được chúng ta, chỉ có Luật Nhân Quả – Nghiệp Báo mới dẫn dắt chúng ta về với bến bờ hạnh phúc – nếu chúng ta sống và làm ăn lương thiện.

 

*Protest-antnism = kháng cách, phản kháng, chống đối . . . đúng theo bản chất cuả nó.

Ai dịch ra “Tin Lành” mỹ miều vậy? (xem từ điển Anh-Việt.)

-- Tài liệu được khuyến khích sao chép, photocopy . . . vì quyền lợi dân tộc Việt ---

 

---- Những bản tin liên hệ : ----

- Mục sư Tin Lành bị kết án 175 năm tù (Tin CCN)

- Tín Hữu Tin Lành Cần Biết (Lê Huy Bằng)

- Linh Mục Ăn Cắp Tiền Của Giáo Dân (Quần Phương biên dịch)

- Tin Tức Các Tu Sĩ TCG Lạm Dụng Tình Dục

- Vụ Án Kerala: 2 Linh Mục Và Một Nữ Tu Công Giáo bị bắt (TCM News Desk)

- Ái Nhĩ Lan Gồng Mình Đón Nhận Phúc Trình (Shawn Pogatchnik/AP)

- Một phụ nữ kiện linh mục dụ dỗ để làm tình (Tin Law Journal)

- Một mục sư gốc Việt bị tố cáo tội quấy rối tình dục (liên mạng)

- Giám mục người Canada bị buộc tội xài sách báo khiêu dâm (Rob Gillies AP)

 

Trang Tôn Giáo